Kết nối điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 với một hệ thống kỹ thuật số

Nhiều người gặp khó khăn trong việc kết nối điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 với hệ thống hiện có của doanh nghiệp do sự khác biệt giữa công nghệ analog và kỹ thuật số. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn gỡ rối vấn đề này.

Điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 là một điện thoại hội nghị analog, dành cho những cuộc gọi hội nghị audio chất lượng cao. Với công nghệ Acoustic Clarity Technology của Polycom và hỗ trợ giảm tiếng ồn động (DNR), điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 vẫn là một trong những chiếc điện thoại hội nghị phổ biến nhất trên thị trường.

Là một điện thoại hội nghị analog, nó sử dụng codec G.711 mu-law để tạo ra những cuộc hội thoại qua điện thoại, cho phép khả năng tương tác rộng.

Điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 có phù hợp với tôi?

Điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2

Điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 tương thích trực tiếp với các đường dây điện thoại truyền thống khi không sử dụng hệ thống điện thoại. Chỉ cần có các đường dây hỗ trợ DTMF, SoundStation 2 sẽ hoạt động tốt. Các hệ thống điện thoại bổ sung như Bizfon 680 sẽ hỗ trợ điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 trực tiếp.

Những người sử dụng hệ thống điện thoại VoIP có một lựa chọn. Họ có thể sử dụng điện thoại hội nghị dựa trên IP như điện thoại hội nghị Polycom IP 6000. Đối với những người muốn tiết kiệm tiền, điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 có thể được kết nối với một trong các cổng analog FXS thường có trong các hệ thống điện thoại trên nền tảng IP. Các cổng analog FXS này có sẵn trên  Allworx 6x, Adtran NetVanta 7100 và thậm chí trên nhiều thiết bị chuyển mạch giọng nói ShoreTel.

Hệ thống điện thoại kỹ thuật số là một nền tảng bất tiện với nhiều người dùng. Một cổng điện thoại kỹ thuật số thường là cổng RJ-11, trông giống như một đường analog tương tự. Điểm khác nhau là cách các tín hiệu được gửi đi. Hệ thống điện thoại như Nortel và Avaya là những điện thoại kỹ thuật số, chúng ngăn không cho điện thoại hội nghị analog hoạt động trực tiếp. Một số hệ thống điện thoại như Avaya Definity có lựa chọn điện thoại hội nghị kỹ thuật số, chẳng hạn như Avaya 2490, nhưng đây là ngoại lệ chứ không phải quy tắc.

3 cách kết nối điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 với một hệ thống kỹ thuật số

Bỏ qua hệ thống điện thoại

– Lựa chọn đầu tiên là bỏ qua hệ thống điện thoại kỹ thuật số bằng cách lắp thêm một đường dây analog vào hệ thống rồi cắm trực tiếp vào điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2.

– Ngoài ra, bạn có thể có một đường dây analog riêng bên ngoài hệ thống điện thoại nếu bạn có kế hoạch sử dụng sử dụng điện thoại hội nghị thường xuyên. Việc bỏ qua này cần phải thực hiện những thay đổi trong hệ thống của bạn.

Điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 là một điện thoại analog

Sử dụng một Analog Port Card

– Một số hệ thống điện thoại như Inter-Tel Axxess, Mitel CS-5200, Samsung OfficeServ, ESI IVX Class and Communications Servers và NEC Aspire có thể cài đặt một Analog Port Card vào hệ thống điện thoại để cung cấp các cổng analog.

– Khi những cổng analog này được cài vào hệ thống sẽ cung cấp kết nối analog RJ-11 chung, hỗ trợ nhạc chuông DTMF và cho phép sử dụng điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 cùng với các thiết bị analog khác, chẳng hạn như máy fax.

– Nhược điểm của việc sử dụng Analog Port Card là thêm chi phí nếu như bạn chưa cài cổng analog. Thứ hai, cổng cắm điện thoại hội nghị cần phải tương thích với Analog Port Card để đảm bảo kết nối thích hợp. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là cách chuyên nghiệp nhất để cài đặt điện thoại hội nghị.

Sử dụng một XDP (eXtra Digital Port)

– Một số hệ thống điện thoại kỹ thuật số như dòng Panasonic KX-TD có thể tận dụng lợi thế của cái gọi là cổng mở rộng thiết bị số (DXDP).

– Cổng này cho phép một thiết bị analog được kết nối tới cổng kỹ thuật số như một chiếc điện thoại kỹ thuật số. Điều đó có nghĩa là những người cài XDP trên điện thoại kỹ thuật số, họ có thể sắp xếp một chiếc điện thoại bàn truyền thống với điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2. Một chiếc điện thoại truyền thống có thể làm điều này là Avaya Partner 18D.

Như bạn thấy, có rất nhiều cách khác nhau để kết nối một chiếc điện thoại hội nghị analog vào hệ thống của mình. Khả năng tương thích rộng của điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2 sẽ khiến nó trở nên phổ biến hơn nữa trong những năm tới. Đối với những người muốn thêm một chiếc điện thoại hội nghị vào hệ thống của mình, chúng tôi khuyên nên lựa chọn điện thoại hội nghị Polycom SoundStation 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo