Tổng quan cho giải pháp ngành y tế

Hoạt động chăm sóc sức khỏe

Ứng dụng công nghệ trực tuyến vào giải pháp ngành y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh giúp bệnh nhân hạ thấp mức chi phí xuống. Thực chất các giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến trong ngành y tế thực chất là phương thức cộng tác giống như gặp mặt trực tiếp, có thể trao đổi thông tin, hình ảnh âm thanh mà không phải đến đó.

Với phương thức cộng tác video này nó đống vai trò rất quan trọng đối với nhân viên y tế, thông qua các thiết bị họp trực tuyến bạn có thể đào tạo, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế, đặc biệt đối với những bệnh nhân có bệnh mãn tính thường xuyên phải nhập viện tuyến trung ương để điều trị, người bệnh và gia đình bệnh nhân hàng tuần phải di chuyển đến các bệnh viện tuyến trung ương mới có thể điều trị được sau đó vài ngày được xuất viện, quá trình đó diễn ra luân phiên nhau vừa làm mất thời gian đi lại, chi phí tốn kém của bệnh nhân rồi bệnh viện tuyến trung ương lúc nào cũng trong tình trạng quá tải. Giờ đây vấn đề đó đã khác phục thông qua hoạt động đào tạo công nghệ video mang tính cộng tác nhằm mục đích giúp đỡ cán bộ nhân viên y tế có thêm những kiến thức chuyên môn nguười bệnh có thể điều trị bệnh ngay tại địa phương mình sinh sống mà không phải di chuyển quá xa mà vẫn đảm bảo được bệnh tình khuyên giảm.

Bên cạnh đó cũng có những buổi tập huấn, chương trình y tế dự phòng giúp người dân nâng cao sức khỏe biết một số kiến thức căn bản để nhận biết một số triệu chúng kịp thời. Đối với ngành y tế, phương pháp điều trị y tế từ xa giúp các bệnh viện tuyến dưới có thể cấp cứu được một bênh nhân có những tình hình diễn biến phức tạp, không đủ thời gian để vận chuyện bệnh nhân nên tuyến trên. Cũng chính nhờ có giải pháp này rất nhiều bệnh nhân thoát chết một cách kì diệu.

 Giải pháp chăm sóc sức khỏe được kết nối từ Polycom.

Hiện nay, có rất nhiều điều tuyệt vời đang diễn ra trong lĩnh vực y tế mang tính cộng tác. Sự phát triển của công nghệ hội nghị truyền hình  với tính năng xem video và nghe âm thanh tương tác ở chất lượng HD thực sự đang đưa các bác sĩ và bệnh nhân lại gần nhau hơn theo những cách mà trước đây rất khó có thể thực hiện được.
Trên thực tế, các giải pháp cộng tác thông qua công nghệ video của Polycom đang kết nối bệnh nhân tại các vùng sâu vùng xa và vùng nông thôn với các chuyên gia y tế tại các bệnh viện trung ương trên toàn quốc. Hoạt động phối hợp chăm sóc sức khỏe thông qua công nghệ video đã vượt qua những ranh giới về khoảng cách trước đây và cho phép cung cấp những dịch vụ khám chữa bệnh theo một phương thức kịp thời và có hiệu quả hơn.

Với các giải pháp cộng tác thông qua công nghệ video của Polycom dành cho ngành y tế, các chuyên gia luôn có thể tương tác với bệnh nhân của họ cho dù là họ đang làm việc ở đâu – từ bệnh viện, từ văn phòng, thậm chí là từ nhà riêng trong trường hợp khẩn cấp đòi hỏi khả năng tiếp cận chuyên gia một cách tức thì.Các thầy thuốc hiện nay đang cộng tác vì sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, những người đang mang những căn bệnh như tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), bệnh hen, các bệnh về thần kinh hoặc béo phì trong đó khoảng cách và địa điểm của bác sĩ và bệnh nhân không còn là một vấn đề nữa.

Ưu điểm của giải pháp hôi nghị truyền hình trong y tế.

 • Thiết bị hôi họp truyền hình giúp bác sĩ và bệnh nhân có thể tương tác với nhau cho dù họ đang ở bất kì đại điểm nào.
 • Chuẩn đoán và chữa trị kịp thời bệnh đôt quỵ, tim
 • Nâng cao hiệu quả các cuộc thảo luận hội họp giữa đội ngũ bác sĩ tuyến trung ương với bác sĩ cấp dưới nhằm tăng cường kĩ năng chuyên môn chuẩn đoán tình trạng của bệnh nhân.
 • Hạn chế được tình trạng quá tải ở bệnh viện các tuyến trung ương
 • Thu thập được toàn bộ hồ sơ, dữ liệu thông tin bệnh tình của bênh nhân,luôn theo sát bệnh nhân.

 

Giải pháp hội họp trực tuyến y tế
Giải pháp hội họp trực tuyến y tế
 • Thiết bị họp hội nghị truyền hình trực tuyến  mang lại lợi ích tuyệt vời, giúp cho các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao có thể quan sát, tiến hành chỉ thị từ xa mà không phải di chuyển đi đến trực tiếp mất rất nhiều thời gian và chi phí.
 • Các bác sĩ chuyên môn đầu ngành có thể trao đổi, chia sẻ với các bác sĩ bênh viện tuyến dưới thông qua thiết bị thông minh.
 • Đối với các vùng sâu vùng xa, vùng đồi núi đi lại rất khó khăn nhờ có giải pháp Polycom mà mọi người dân tộc thiểu số khi mắc bệnh vẫn có thể điều trị được tại địa phương mà không phải di chuyển đến các bệnh viện lớn mất quá nhiều thời gian và chi phí.
 • Thiết bị công nghệ thông minh này là giải pháp kết nối của mạng lưới các bệnh viện từ tuyến xã phường nên đến trung ương.
Ứng dụng công nghệ trực tuyến vào giải pháp ngành y tế
Ứng dụng công nghệ trực tuyến vào giải pháp ngành y tế
 • Giúp người bệnh  giảm tỉ lệ tử vong vì các như đột quỵ, tim mach luôn cần sự hỗ trợ khẩn cấp từ đội ngũ bác sĩ có chuyên để có được sự giúp đỡ kịp thời từ các chuyên gia đầu ngành  để chăm sóc, tư vấn và chuẩn đoán kịp thời và chính xác tình trạng diễn tiến phức tạp của bệnh nhân.
 • Từ camera nội soi, camera mổ, các tín hiệu sinh tồn, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân,… ra bên ngoài, thúc đẩy việc hội chuẩn và khám chữa bệnh từ xa cũng như giúp bác sĩ có thể tương tác trực tiếp với bệnh nhân.
 • Với sự tiện lợi và thông minh của giải pháp Hội nghị truyền hình Polycom này, bác sĩ có thể tiếp cận với bệnh nhân một cách nhanh chóng và kịp thời. Bên cạnh đó bênh nhân sẽ không phải di chuyển đi lại mất nhiều thời gia, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ứng dụng công nghệ trực tuyến vào giải pháp ngành y tế
Ứng dụng công nghệ trực tuyến vào giải pháp ngành y tế

Bệnh viện đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình

Hiện nay đã có một số  bệnh viện đã đi đầu về ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình Polycom trong y tế như: Bệnh viện Việt Đức tại Hà Nội, Bệnh viện tim Việt Nam, Sở Y tế Quảng Ninh, Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng),…
Với sự phát triển công nghệ ngày nay, các tổ chức, cơ quan y tế đã có thêm giải pháp để chăm sóc người bệnh, thiết bị công nghệ hội nghị truyền hình sẽ giúp giảm chi phí, tăng hiệu quả trong việc điều trị và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, cùng với đó là góp phần giải quyết một loạt các thách thức trong quản lý, và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế hiện nay