Ứng dụng công nghệ họp trực tuyến vào công tác cứu hộ bão lũ miền Trung nhanh chóng hiệu quả hơn.

Việc ứng dụng công nghệ họp trực tuyến góp phần nâng cao hiệu quả quá trình trao đổi chi tiết cho công tác cứu hộ bão lũ miền Trung.

Lúc 1h sáng 18/10, quả núi bất ngờ sạt lở, đổ xuống các gian nhà của Đoàn kinh tế quốc phòng 337, thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, 5 người được cứu ra ngoài, 22 người bị vùi lấp gồm 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 chiến sĩ. Đến 17h cùng ngày, lực lượng cứu hộ tìm được 14 thi thể, còn 8 người mất tích.

Việc tìm kiếm các chiến sĩ bị mất tích trong công tác hỗ trợ phòng chống bão lũ miền trung gặp nhiều khó khăn do nhiều yếu tố khách quan tác động.

Tại sở chỉ huy tiền phương cứu hộ QUẢNG TRỊ những người lính thay phiên nhau trực đêm tại Sở chỉ huy tiền phương, cách 2,5 km hiện trường vụ lở núi tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá.

Để có bếp nấu ăn, nơi nghỉ chân qua đêm, các chiến sĩ phải dựng khung sắt và căng bạt để làm lán.

22h, những người lính công binh tranh thủ chợp mắt nghỉ ngơi, một số khác tiếp tục bàn bạc công việc.

Bên trong Sở chỉ huy có thiết bị kết nối trực tuyến tới đơn vị liên quan để trao đổi. Việc sử dụng thiết bị kết nối trực tuyến giúp việc trao đổi nhanh chóng và rõ ràng hơn. Nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài và cấp trên dễ dàng. Kịp thời đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề. 

Sở chỉ huy đã sử dụng thiết bị Poly group 500 được tích hợp nhiều nền tảng công nghệ thông minh. Giúp việc trao đổi phía trong và phía ngoài dễ dàng giống như trao đổi trực tiếp

Những tính năng nổi bật trên Poly group 500, hỗ trợ công tác của các chiến sĩ tốt hơn.

Công nghệ Poly (polycom) Acoustic Fence

Chức năng loại bỏ tiếng vọng: Giúp loại bỏ hoàn toàn âm thanh phía bên ngoài phòng chứa thiết bị. Bất kể âm thanh lớn hay nhỏ, tần suất nhiều hay ít. Giúp bạn sẽ có không gian yên tĩnh và tập trung nghe được những thông điệp, âm thanh quan trọng. Đó là nhờ một hàng rào ảo ngăn cách giữa âm thanh và người tham dự cuộc họp.

Công nghệ Poly(polycom) Noise Block

Khả năng nhận diện và chặn các tiếng ồn, tạp âm ngay trong phòng chứa thiết bị. Thiết bị có thể nhận biết tiếng người nói, tiếng gõ phím, tiếng xê dịch bàn ghế,… Mục đích nhằm phân loại và loại bỏ âm thanh không phải tiếng nói, tránh ảnh hưởng đến cuộc gọi. Khi nhận biết được những tạp âm này Noise Block sẽ tự động tắt micro. Khi bạn bắt đầu nói, Micro sẽ tự động mở lại để đầu bên kia có thể nghe thấy. Đồng thời, các tạp âm cũng sẽ được loại bỏ.

Công nghệ Poly(polycom) HD voice

– HD Voice: Tổ hợp bao gồm nhiều yếu tố giúp mang đến chất lượng âm thanh sắc nét. Công nghệ này được tích hợp trong nhiều dòng sản phẩm của Poly(polycom).

– Wideband: Âm thanh rõ hơn gấp đôi cuộc gọi thông thường.

– Acoustic Clarity: Hỗ trợ liên lạc 2 chiều, loại bỏ tạp âm.

– Nhiều phần cứng và phần mềm được thiết kế để tối ưu chất lượng âm thanh.

Công nghệ Poly(polycom) 3D Voice

Công nghệ này hỗ trợ vị trí treo trên trần nhà để thu thập âm thanh 3 chiều. 3D Voice cho phép bạn trải nghiệm cuộc họp âm thanh chân thực cảm giác như đang ngồi họp trong cùng 1 căn phòng.

Nó sẽ định vị vị trí của người nói, phát ra âm thanh 3D theo hướng của họ. Giúp cuộc gọi chân thực, kể cả khi nhiều người cùng nói.

Công nghệ Poly(polycom) Lost Packet Recovery

Polycom còn phát minh ra công nghệ Lost Packet Recovery. Công nghệ này giúp bảo vệ chất lượng âm thanh và video ngay cả trong những điều kiện mạng chập chờn, không ổn định – kể cả trường hợp hệ thống mạng bị yếu đi lên đến 80%

Công nghệ Poly(polycom) Auto Tracking

Tính năng Poly auto tracking của camera sẽ tập trung thẳng vào người đang phát biểu. Sau đó, giao diện (layout) của màn hình sẽ phóng to hình ảnh của diễn giả. Một số thiết bị còn có thể tự động nhận biết và tập trung hiển thị song song những người cùng tham gia vào cuộc họp.

Trên đây chỉ là một vài tính năng chính của nền tảng công nghệ này. Để hiểu rõ hơn về công nghệ Poly bạn có thể liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ UCBI: Hotline: (+84) 1900 633 364. UCBI là đại diện Polycom tại Việt Nam ( Nhà phân phối Polycom tại Việt Nam và Myanma).

Nguồn: Tổng hợp.

UCBI fanpage: https://www.facebook.com/UCBITech

Email: Info@ucbi-global.com | Support@ucbi-global.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo