3 Lý do nên sử dụng công nghệ trực tuyến vào khám chữa bệnh từ xa

Khám chữa bệnh từ xa đã được phổ biến và ứng dụng thành công rộng rãi ở các nước phát triển. Điều này đã giúp tối ưu hóa chi phí tối đa cho người bệnh và cả chính phủ. Đồng thời giúp tất cả các bệnh nhân và y bác sĩ tuyến dưới có điều kiện tiếp cận công nghệ và nền y tế tốt hơn của tuyến trên. Đồng thời giúp nền y tế quốc gia phát triển nhanh chóng, thăm khám chữa bệnh hỗ trợ người dân tốt hơn rất nhiều. Đó cũng là một trong những lý do chúng ta có thể hiểu được tại sao nền y tế các quốc gia Âu Mỹ lại phát triển nhanh chóng và tiên tiến đến như thế.

I – Lý do nên sử dụng công nghệ trực tuyến vào khám chữa bệnh từ xa

1, Hạn chế chi phí, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân và nhà nước

Các bệnh nhân tại các tỉnh thành, cấp huyện xã, vùng sâu vùng xa miền núi không tốn kém chi phí cho việc đi lại ăn ở để khám chữa bệnh ở các bệnh viện tuyến trên

2, Hạn chế thời gian đi lại    

Hạn chế được tối đa thời gian di chuyển cho các bệnh nhân, đặc biệt các bệnh nhân ở xa hay các gia đình bệnh nhân neo người, hạn chế thời gian di chuyển và việc phải xa nhà, giúp người nhà bệnh nhân dễ dàng chăm sóc gia đình và người bệnh.   

3, Khám chữa bệnh được nhiều bệnh nhân hơn

Các y bác sĩ và bệnh nhân ở tuyến dưới dễ dàng được tiếp cận các cơ sở vật chất và công nghệ tốt hơn ở tuyến trên. Nhanh chóng được khám chữa bệnh kịp thời dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của tuyến trên, tiết kiệm thời gian chi phí thăm khám chữa bệnh được nhiều bệnh nhân hơn cứu sống được nhiều bệnh nhân ca khó.

Việc sử dụng công nghệ, khám chữa bệnh trực tuyến từ xa cũng thể hiện trình độ cũng như uy tín tạo được sự tin tưởng của bệnh viện, phòng khám với bệnh nhân.

II – Xu hướng khám chữa bệnh từ xa

Hiện tại ở việt nam đặc biệt các bệnh viện tư nhân tiêu chuẩn quốc tế, các phòng khám tư nhân đã sử dụng việc khám chữa bệnh trực tuyến. Điều này càng hữu hiệu hơn trong các trường hợp như dịch covid.

Đồng thời, ngày 25/09, lễ khánh thành 1000 điểm Khám chữa bệnh từ xa. Đây được đánh giá là sự kiện quan trọng một bước tiến của ngành y tế trong công tác vận hành toàn dân. Đưa Việt Nam lên một bước phát triển mới ứng dụng nghệ thuật trực tuyến thông minh vào khám chữa bệnh.

Khánh thành điểm khám chữa bệnh từ xa

Lễ khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa đã vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Lễ Khánh Thành với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam các ban văn phòng chính phủ, quân đội, y tế, kinh tế, tổng cục, cục bộ, thanh tra – Với 1000 điểm cầu ở 63 tỉnh, thành trong cả nước và 20.000 người có mặt trong sự kiện này.

Kết quả này sự chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ của Chính phủ  trong triển khai chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 tầm nhìn hướng tới đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới.

– Với phương thức này. Người dân được tiếp cận các cơ sở y tế tuyến trên dễ dàng từ tuyến dưới ( phục vụ nhiều hơn nữa cho ng nông thôn và vùng núi).

– Trong thời gian tới dự định sẽ ra mắt mạng y tế việt nam.

– Viettel đã trao tặng bộ y tế 178 hệ thống hội chẩn từ xa.

– Chương trình khám chữa bệnh từ xa sẽ được sử dụng bảo hiểm y tế để thanh toán.

– Hệ thống khám chữa bệnh trực tuyến từ xa hiện tại có 1000 cơ sở bệnh viện tuyến dưới tham gia, trong đó nước bạn như Lào : 1 bệnh viện, Campuchia: 1 bệnh viện cũng đăng ký là bệnh viện tuyến dưới của Việt Nam.

III – Kết quả triển khai thử nghiệm chương trình khám chữa bệnh từ xa

Trong 4 tháng triển khai thử nghiệm ban đầu về chương trình khám chữa bệnh từ xa. Hiện đã có gần 300 ca bệnh khó được cứu sống từ tuyến trên trực tuyến chữa bệnh từ xa xuống cơ sở tuyến dưới.

– Khám chữa bệnh từ xa giúp 1 năm có thể tiết kiệm hàng chục tỷ đồng cho xã hội, tiết kiệm chi phí cho người dân và chính phủ.

– Buổi lễ khánh thành với sự tham gia của các tập đoàn công nghệ. Trong đó UCBI là đơn vị thủ trưởng kết nối các điểm tham gia lễ khánh thành trực tuyến này. Đồng thời UCBI cũng là đơn vị cung cấp các thiết bị thăm khám chữa bệnh trực tuyến. Rất nhiều phòng khám bệnh viện đã  sử dụng nền tảng công nghệ và thiết bị do UCBI cung cấp. Không chỉ hữu ích là giải pháp tối ưu cho ngành y tế mà còn ngành giáo dục, doanh nghiệp, tổ chức, văn phòng chính phủ, sự kiện…

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hotline: 1900.633.364

Email: Info@ucbi-global.com | Support@ucbi-global.com

Tags: nhà phân phối poly việt nam, poly việt nam, Plantronics việt nam, polycom việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo