Telehealth – Giải quyết nhu cầu khám bệnh từ xa mùa dịch

Telehealth – Khám bệnh từ xa là gì?

Giải pháp Hội nghị truyền hình trong ngành y tế – Telehealth. Hay còn gọi là Giải pháp khám bệnh từ xa là công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngành Y tế. Giúp quá trình khám bệnh thuận tiện hơn, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, tăng hiệu suất. Các bệnh viện lớn như Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM; Bệnh viện Thống Nhất; Sở Y tế Quảng Ninh … đều đã triển khai Telehealth – Khám bệnh từ xa nhằm hỗ trợ thăm khám, hội chẩn cùng các bệnh viện khác tại địa phương, cơ sở y tế tuyến dưới. Đồng thời, nâng cao khả năng tiếp cận người bệnh tại nhà thông qua hình thức kết nối trực tuyến.

Bởi những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân bắt đầu lo ngại khi phải đến bệnh viện. Do đó, khám bệnh từ xa là giải pháp phù hợp nhất với tâm lý người dân trong thời điểm này. Nếu bệnh trạng không quá nặng, người bệnh có thể kết nối online với bác sĩ để được thăm khám ngay tại nhà. 

Telehealth – Kết nối trực tuyến Bác sĩ và Bệnh nhân

Với giải pháp Telehealth, bệnh nhân không cần phải di chuyển đến bệnh viện để được thăm khám. Chỉ cần trang bị đường truyền Internet, Tivi/laptop, thiết bị họp trực tuyến tại nhà bệnh nhân và văn phòng bác sĩ. Buổi thăm khám trực tuyến sẽ được thực hiện nhanh chóng với thao tác thực hiện cuộc gọi đơn giản.

Hình ảnh và âm thanh chất lượng cao thông qua bộ thiết bị họp trực tuyến chuyên nghiệp sẽ cho phép bác sĩ chẩn đoán đúng tình trạng của bệnh nhân. Từ đó có thể đưa ra chẩn đoán, hướng dẫn trị liệu chính xác.

Giải quyết nhu cầu khám bệnh từ xa mùa dịch

ThS Nguyễn Đình Huấn, chuyên khoa hô hấp nhi – da liễu nhi và dị ứng nhi, cho biết. “Việc khám bệnh từ xa trong mùa dịch sẽ giúp ích cho bệnh nhân bị hạn chế di chuyển trong mùa dịch, nhất là bệnh da liễu, dị ứng nhi.” (Trích báo Tuổi Trẻ)

Qua hệ thống Telehealth, bác sĩ sẽ tư vấn bệnh nhân cần khám trực tiếp, cần nhập viện hay chỉ cần xử trí bằng những thuốc thông thường đơn giản ban đầu. Đó là lý do giải pháp được nhiều bệnh viện lớn triển khai mạnh mẽ, đặc biệt là trong thời gian này.

Poly Telehealth

Hiện nay UCBI cũng tập trung nghiên cứu giải pháp PolyTelehealth với nhiều tiện ích mở rộng. Bác sĩ không chỉ nhìn thấy biểu hiện bên ngoài mà còn có thể nhờ sự trợ giúp của người nhà bệnh nhân thực hiện thao tác: Nội soi tai-mũi-họng; Đo huyết áp; Nghe tín hiệu tim/phổi…. Nhằm nâng cao tính chuyên sâu, hiệu quả cho các buổi khám bệnh tại nhà.

Bên cạnh đó, giải pháp còn có khả năng tích hợp công nghệ họp trực tuyến trong phòng phẫu thuật. Hỗ trợ tham vấn quá trình thực hiện ca mổ mà vẫn đảm bảo được mọi yêu cầu vô khuẩn, vô trùng y tế.

Giải pháp Y tế trực tuyến - Poly Telehealth do UCBI nghiên cứu và phát triển
Giải pháp Y tế trực tuyến – Poly Telehealth do UCBI nghiên cứu và phát triển

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Liên hệ ngay 0986224470 để được tư vấn và trải nghiệm trực tiếp.

UCBI fanpage: https://www.facebook.com/UCBITech

Email: Info@ucbi-global.com | Support@ucbi-global.com

Tags: Polycom Việt Nam; Polycom Viet Nam; Họp trực tuyến giá rẻ; họp cá nhân giá rẻ; work from home; cho thuê thiết bị, thuê thiết bị họp trực tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo