5 thiết bị họp trực tuyến biến phòng họp trở thành “thiên đường”

Nếu phòng họp của bạn có 1 trong 5 thiết bị họp trực tuyến dưới đây, chắc chắn những cuộc họp sẽ trở thành trải nghiệm tuyệt vời cho người tham gia.

Những phòng hội nghị ngày nay đã khác xa so với trước đây. 20 năm trước, thiết bị nghe nhìn không có gì ngoài một chiếc máy chiếu treo trên cao và màn hình kéo xuống bằng tay. Mỗi lần hội họp là yêu cầu tắt hết đèn, chỉ còn để lại ánh sáng lờ mờ.

Ngày nay, câu chuyện đã khác. Phòng hội nghị thường bao gồm thiết bị họp trực tuyến với công nghệ hiện đại nhất, giúp giao tiếp, tổ chức và thảo luận góp ý.

Dưới đây là danh sách 5 thiết bị họp trực tuyến bắt buộc phải có trong phòng họp của các công ty.

Bảng thông minh (Smart Board)

Bảng thông minh là một thiết bị họp trực tuyến giúp cuộc họp đạt hiệu suất cao

Là thiết bị họp trực tuyếndo công ty SMART Technologies có trụ sở tại Canada thiết kế, Smart Board là một bề mặt tương tác tích hợp bảng trắng, màn hình chiếu và máy tính tất cả trong một. Hệ thống này tự hào vì cho người dùng trải nghiệm cảm ứng đa điểm, cho phép tối đa 4 người viết, thực hiện các chức năng của chuột hoặc di chuyển và thao tác các đối tượng cùng một lúc và chỉ cần sử dụng ngón tay.

Thiết bị họp trực tuyến này có thể được kết nối với máy in, vì vậy, các ghi chú có thể được in ra và chia sẻ với những người dự họp. Hệ thống cũng có thể được liên kết với máy tính để lưu trữ file.

Điện thoại Polycom

Thiết bị họp trực tuyến này là cần thiết để thực hiện hoặc nhận một cuộc điện thoại trong cuộc họp và tất cả người tham gia có khả năng nghe rõ được cuộc trò chuyện đó.

Polycom Speakerphone được thiết kế đặc biệt cho các cuộc hội nghị. Điều đó có nghĩa là thiết bị họp trực tuyến này cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời từ chiếc microphone 360°. Âm thanh từ chiếc điện thoại này mang lại cho người ta cảm giác như người nói đang thực sự có mặt trong phòng.

Diễn giả trực quan kỹ thuật số

Diễn giả trực quan kỹ thuật số (DVPs) tương đương với những máy chiếu trên không ngày xưa. Thay vì sử dụng những ống lens fresnel để chuẩn trực ánh sáng, DVPs sử dụng một camera để trình chiếu tại liệu, thậm chí là những đối tượng 3D lên màn hình, giúp người tham gia dễ dàng xem những hỗ trợ trực quan quan trọng nhất mà bạn trình bày.

Trong những năm gần đây, khi công nghệ có bước phát triển nhảy vọt, nhu cầu DVPs đã được nâng lên cấp độ mới hơn.

DVPs được sử dụng để trình bày nội dung trong các lớp học, phòng đào tạo, hội nghị truyền hình (chia sẻ hình ảnh trực tiếp cho người tham gia), phòng họp, nghiên cứu y học (trong các thí nghiệm hoặc nghiên cứu), phòng thí nghiệm khoa học (để trình bày thí nghiệm cho người khác) và thuyết trình (các hình ảnh sẽ thu hút và tăng tương tác).

Thiết bị họp trực tuyến này chỉ yêu cầu một bộ phận đầu ra, có thể là màn hình LCD, máy chiếu hoặc màn hình máy tính cơ bản, để hiển thị các bức ảnh 2D hoặc 3D.

Hệ thống hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình đã giúp tiết kiệm cho các công ty hàng nghìn đô la chi cho việc đi lại. Các công ty không còn phải bay vòng quanh thế giới  cho những cuộc họp nữa. Giờ đây, họ có thể dẫ dàng họp hành thông qua các hệ thống truyền thông này.

Có 3 nhà sản xuất hệ thống hội nghị truyền hình lớn nhất là Polycom, Lifesize và VTEL. Công ty VTEL cung cấp hệ thống iPanel, cho phép bạn vừa trò chuyện, vừa chia sẻ tài liệu, trình chiếu Powerpoint hoặc bất cứ nội dung trên PC nào. Thiết bị họp trực tuyến iPanel cũng cho phép truy cập mạng internet trong khi cuộc gọi hội nghị của bạn vẫn đang diễn ra.

Giải pháp cộng tác Mezzanine

Thiết bị họp trực tuyến Mezzanine

Mezzanine, một thiết bị họp trực tuyến của Oblong Industries, là yếu tố thứ 5 trong danh sách này. Đây là giải pháp hoàn hảo cho phòng hội nghị, cung cấp sự cộng tác đa thiết bị, đa ứng dụng ,đa màn hình và đa người dùng.

Hệ thống này cho phép mọi người sử dụng thiết bị của mình và chia sẻ nội dung tương tác với những người khác ở bất cứ đâu trên thế giới.

Mezzanine kết hợp trình bày thiết kế và hiển thị, chụp màn hình, hội nghị truyền hình và chia sẻ file, tất cả đều có thể được thực hiện trong thời gian thực.

Các hội nghị đóng vai trò lớn trong môi trường làm việc hàng ngày, vì vậy, điều cần thiết là những cuộc họp này thúc đẩy trao đổi bàn bạc, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định. Ngoài ra, một số phòng hội nghị được trang bị đầy đủ, được thiết kế tốt và có tất cả các chức năng với công nghệ mới nhất sẽ tạo ấn tượng rất lớn đối với các khách mời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo