Áp dụng Polycom RealPresence One, ngân hàng thu về lợi ích không ngờ

Ngân hàng PTA là nơi đầu tiên tại châu Phi áp dụng Polycom RealPresence One. Sau khi áp dụng nhiều giải pháp của Polycom, ngân hàng đã thu về những lợi ích không ngờ.

Tìm kiếm giải pháp cộng tác tiết kiệm, hiệu quả

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Thương mại Đông Phi (PTA) là một tổ chức tài chính phát triển châu Phi đẳng cấp thế giới với tầm nhìn tích hợp và thúc đẩy nền kinh tế của các quốc gia phía đông và nam châu Phi. Cơ sở cổ đông của ngân hàng PTA bao gồm 18 nước thành viên khu vực (khắp COMESA, SADC, EAC, bao gồm hầu hết các nước IGAD và IOC), Ngân hàng Phát triển châu Phi là cổ đông chiến lược, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Paritetbank, các cổ đông thuộc tổ chức khu vực và không thuộc khu vực, các nhà đầu tư thuộc tổ chức khác. Trụ sở chính đặt tại Bujumbura, Burundi, ngân hàng có các trung tâm khu vực ở Nairobi, Kenya, Harare, Zimbabwe và Ebene, Mauritius.

Với sứ mệnh đi đầu trong việc mở rộng vốn và dịch vụ phát triển để tăng trưởng và hội nhập khu vực thông qua việc tập trung vào khách hàng, ngân hàng tìm cách sáng tạo để tạo điều kiện giao tiếp nội bộ và cải thiện quy trình làm việc giữa các thành viên nhóm ở những địa điểm khác nhằm tăng năng suất. Hội nghị truyền hình được nhóm Dịch vụ thông tin tại Ngân hàng PTA xem là giải pháp tiềm năng để cải thiện khả năng giao tiếp và cộng tác nhóm trong tổ chức.

“Trong lúc chứng minh khái niệm, chúng tôi ngay lập tức ấn tượng với Polycom, đặc biệt là về điều kiện tất yếu băng thông. Giải pháp Polycom yêu cầu băng thông ít hơn đáng kể cho với các giải pháp khác để cung cấp video chất lượng tuyệt vời ngay cả trong điều kiện gói băng thông bị mất. Ngoài ra, giải pháp Web Suite và khả năng đáp ứng trong một Video Meeting Room (VMR) của nó cũng tuyệt vời cho bất cứ ai có thể sử dụng ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào”, Brook Yitaferu, nhân viên dịch vụ thông tin tại PTA Bank giải thích.

Polycom RealPresence One – lựa chọn đúng đắn mang lại hiệu quả bất ngờ

Giải pháp Polycom hiện được triển khai toàn diện tại ngân hàng PTA. Trong tất cả các văn phòng, các phòng hội nghị đều được trang bị một hệ thống  RealPresence Group 500 và hầu hết tất cả các nhân viên đều có Polycom RealPresence Desktop trên di động hoặc có khả năng tổ chức các cuộc họp thông qua Polycom RealPresence Web Suite, cho phép họ tham gia vào các cuộc họp dù họ đang ở trong hay ngoài văn phòng.

Để kết nối với mọi người, ngân hàng PTA đã chọn giải pháp cơ sở hạ tầng ảo hóa Polycom RealPresence One. Brook tự hào vì ngân hàng PTA là khách hàng đầu tiên tại châu Phi chọn giải pháp này. Anh khẳng định: “Điều này chắc chắn là quyết định đúng đắn. Rõ ràng nó sẽ mất ít khoảng không vật lý, ít yêu cầu năng lượng, giảm các điểm bị lỗi, giảm yêu cầu về mạng internet và cung cấp tất cả các tính năng của giải pháp dựa trên phần cứng và còn hơn thế nữa”.

Giải pháp này đã mang lại cho ngân hàng sự cộng tác và truyền thông được cải thiện rất nhiều, tính linh hoạt tăng đáng kể. Brook tuyên bố “Người của chúng tôi có thể tham gia một cuộc họp từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Điều này đẩy nhanh quá trình và giúp ngân hàng làm việc hiệu quả hơn. Chúng tôi đã thấy sự khác biệt kể từ khi triển khai”.

Judith Mongala, Điều phối viên Marketing bổ sung thêm rằng giải pháp này được sử dụng thường xuyên vì nhờ nó mà các nhân viên ở chi nhánh cũng nhận được thông báo của thống đốc. Trước đây, tin nhắn này chỉ nhân viên ở trụ sở chính mới nhận được. Giờ đây, tất cả các địa điểm có thể tham gia vào VMR và mọi người trên đường cũng có thể gia nhập. “Có thể gửi tin nhắn cho tất cả các nhân viên cùng một lúc, trực tiếp có tác động thực sự”, Mongala khẳng định.

Việc áp dụng đang gia tăng và được ngân hàng thực hiện từ trên xuống.  Khi các lãnh đạo lên lịch họp thường xuyên bằng video, người tham gia có được trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng nó để họp. Nhóm marketing đang thực hiện một chiến dịch nội bộ để nâng cao nhận thức về vấn đề này.

“Thu hồi lợi tức đầu tư (ROI) nhanh chóng. Hiện tại, chúng tôi chỉ đang tính việc giảm chi phí đi lại và nó rất tích cực. Chúng tôi đang xem xét những công cụ khác để đo lường năng suất của ngân hàng kể từ khi triển khai. Như chúng tôi biết thì giải pháp này có ảnh hưởng rất lớn”, Brook Yitaferu nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo