Polycom c100s: Đẳng cấp từ khi chưa xuất xưởng

Polycom c100s (tên đầy đủ Polycom Communicator C100S) là sản phẩm loa được tối ưu hóa cho Skype và được người dùng đánh giá cao.

Đây là bài viết review sản phẩm mẫu Polycom c100s trước khi nó chính thức được nhà sản xuất Polycom tung ra thị trường vào tháng 6/2006.

– Hộp đựng sản phẩm Polycom c100s bao gồm một CD, một Communicator C100S, một coupon SkypeOut và một túi du lịch.

– Polycom c100s có một chân đế được gấp kín, kèm theo một cáp USB 3 chân ngắn được quấn gọn quanh khu vực quản lý cáp. Điều đó chứng tỏ Polycom c100s có tính di động cao.

– Sau khi mở phần đế, tháo cáp USB và cắm vào máy tính xách tay hệ điều hành Windows XP, các trình điều khiển sẽ được phát hiện và tự động cài đặt. Như vậy, bạn có thể sử dụng Polycom c100s ngay lập tức.

– Điều duy nhất mà phần mềm Polycom Communicator còn thiếu là quá trình xử lý âm thanh tiên tiến và sự tích hợp API với Skype cho phép sử dụng các phím phía trước của C100S. Mặc dù vậy, thiết bị này đã cho âm thanh tốt hơn so với bất cứ thiết bị loa/micro nào khác.

Điện thoại đa hướng Polycom c100s

– Vì đây là một sản phẩm mẫu (sản phẩm chính thức được ra mắt vào tháng 6/2006) nên người dùng đã có một số vấn đề nhỏ với đĩa CD cài đặt tự động. Sau khi truy cập vào website của Polycom để tải phần mềm mới nhất cho C100S, người dùng phát hiện phần mềm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ được sửa lại cho sản phẩm chính thức. Polycom khi ấy cũng xem xét một số tính năng mới hơn như sử dụng phím tăng, giảm âm lượng để cuộn danh bạ của Skype dưới dạng một chức năng phụ khi không có cuộc gọi.

– Sau khi cài đặt phần mềm một cách thủ công, trình cài đặt nhắc khởi động lại, nhưng Windows đã khởi động các thay đổi để bổ sung phần mềm Polycom Communicator.

– Khi thử thực hiện cuộc gọi bằng điện thoại thông thường, âm thanh của Polycom c100s khá ổn nhưng cuộc gọi bị giải nén và mã hóa lại nhiều lần. Khi chuyển sang gọi Skype thì âm thanh rất tuyệt vời và audio 16KHz thực sự đã thể hiện được chất lượng của Communicator.

– Chất lượng âm thanh sắc nét và rõ tới mức bạn sẽ phải hạ bớt âm lượng xuống. Âm thanh lớn luôn luôn là điều tốt bởi bạn có thể giảm bớt xuống thay vì không thể nghe được đầu dây bên kia nói gì.

– Trong trường hợp gọi skype tới điện thoai hoặc gọi skype tới skype, sử dụng loa Polycom c100s tiếng vọng và phản hồi gần như không có. Nhưng khi sử dụng các micro và loa thông thường thì bạn sẽ nghe thấy tiếng mình vọng lại sau vài giây.

– Khi bạn đang chơi game và vẫn tham gia cuộc trò chuyện audio trên Skype, âm thanh của trò chơi đã bị Polycom c100s chặn lại, không đi vào dòng thoại của Skype. Tuy nhiên, khi bạn làm điều tương tự với các sản phẩm loa thông thường, âm thanh không bị tắt và người ở phía bên kia vẫn nghe được. Vậy là Polycom c100s có chức năng triệt tiêu tiếng vang của Skype rất tốt.

Ấn tượng ban đầu về Polycom C100S

Polycom c100s

Điểm tốt

– Kết cấu vững chắc và tính di động

– Tích hợp mức API với Skype để bắt đầu và kết thúc cuộc gọi

– Không có cài đặt mức microphone phức tạp

– Có thể sử dụng như một thiết bị âm thanh vào/ra cho các ứng dụng VoIP khác.

– Là một trong số ít sản phẩm thực sự có quản lý cáp USB.

– Đi kèm với jack cắm tai nghe dành cho những hội họp cá nhân.

– Chất lượng âm thanh tuyệt vời cho một chiếc loa PC

– Chặn tiếng ồn và tiếng vang cho Skype rất tốt.

– Phần mềm và firmware có thê được nâng cấp.

Cần cải tiến

– Có thể sử dụng một cáp USB tự động co vào.

– Phần mềm Polycom Communicator cần tích hợp API với bất cứ điện thoại VoIP nào chứ không chỉ riêng Skype.

– Trình cài đặt phần mềm không yêu cầu reboot.

– Khả năng chặn âm thanh từ các thiết bị âm thanh khách.

Điểm mấu chốt, nếu bạn là người dùng Skype tại nơi làm việc, ở nhà hoặc khi di chuyển thì Polycom C100S là người bạn đồng hành nên có.

Polycom C100S được đánh giá là phụ kiện điện thoại PC của năm do giá thành rẻ hơn so với các điện thoại hội nghị khác và chất lượng lại rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo