Polycom đưa các dịch vụ y tế tốt nhất đến vùng sâu vùng xa

Các chuyên gia y tế hàng đầu đã tiếp cận nhiều trẻ em hơn với chương trình telemedicine (hệ thống thầy thuốc từ xa) cải tiến thông qua các giải pháp của Polycom.

Trong hơn 120 năm, bệnh viện nhi đồng Children’s Mercy Adele Hall đã cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện cho trẻ em tại thành phố Kansas, Missouri và nhiều hơn thế. Với độ ngũ nhân viên y tế gồm hơn 750 chuyên gia nhi khoa trong 47 chuyên ngành, Children’s Mercy nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc ân cần và chất lượng dành cho trẻ em.

Polycom giúp đặt bệnh nhân lên trên hết

Trong những năm gần đây, Children’s Mercy đã mở rộng phạm vi chăm sóc thông qua chương trình telemedicine. Tiến sĩ Laura Fitzmaurice, người đứng đầu phòng Thông tin Y khoa, nhấn mạnh rằng chương trình telemedicine này đặt bệnh nhân lên trên hết. “Đâu là cách dễ nhất để bệnh nhân được chăm sóc y tế, được tư vấn hay giáp dục? Với chương trình telemedicine của chúng tôi, chúng tôi sẽ tới nơi mà bệnh nhân muốn”.

Giám đốc Telemedicine, Morgan Waller luon mong muốn mang lại sự chăm sóc y tế chất lượng, quan trọng cho những cộng đồng vùng sâu vùng xa. Những nơi này gặp khó khăn khi muốn tiếp cận. Với nền tảng sẵn có trong ngành điều dưỡng trẻ em và hệ thống thông tin, bà Waller đã đưa chương trình telemedicine vào áp dụng năm 2011, khởi đầu với một bệnh nhân ở nông thôn. Ngày nay, Children’s Mercy cung cấp 27 ngành chuyên khoa cho 3 địa điểm telemedicine và những địa điểm bổ sung tiếp theo sẽ sớm được ra mắt.

Việc khám chữa bệnh tại các địa điểm này theo một quy trình hợp lý. Một y tá sẽ khám tim, phổi cho trẻ bằng ống nghe kỹ thuật số, soi tai, mắt, cổ họng cũng bằng thiết bị kỹ thuật số và đi cùng trẻ trong chuyến thăm khám ảo với bác sĩ. Tương tác video được thực hiện với camera độ nét cao trên nền tảng hội nghị truyền hình Polycom RealPresence Group Series an toàn, theo tiêu chuẩn HIPAA.

Polycom mang lại cân bằng mức độ chăm sóc

Tiến sĩ Shayla Sullivant, bác sĩ Tâm thần cho Trẻ em và Trẻ vị thành niên tại Children’s Mercy nhận thấy các bệnh nhân hầu như không phải lái xe hàng giờ để đến gặp bà tại phòng khám và để lỡ cả ngày học hay đi làm. Các bệnh nhân và gia đình đánh giá cao việc cả bố mẹ cùng có mặt trong cuộc hẹn với tiến sĩ Sullivant. “Khi sử dụng Polycom, chúng tôi loại bỏ rào cản khoảng cách để tôi có thể cung cấp sự chăm sóc cho cách bệnh nhân sống cách xa tôi 4 giờ lái xe giống như cách tôi 40 phút. Và công nghệ này cho phép tôi ở nhiều nơi cùng lúc”, bà Sullivant nói.

Phát triển các kết nối qua video

Là một bác sĩ tâm thần cho trẻ em, bà Sullivant hiểu tầm quan trọng của việc thiết lập mối liên hệ với bệnh nhân của mình. Nếu bà không có mối quan hệ với bệnh nhân và gia đình họ, bà không thể chăm sóc tốt cho họ. Bà đã phát hiện ra thế hệ bệnh nhân mà mình phục vụ cực ky thoải mái với những màn hình và công nghệ nói chung. Vì vậy, những cuộc gặp qua telemedicine là bản chất thứ hai đối với họ. Thay vì để công nghệ gây tổn hại cho quan hệ bác sĩ-bệnh nhân, sự tiện lợi của telemedicine đã khiến trải nghiệm được tốt hơn.

Cải thiện sự hài lòng và kết quả của bệnh nhân nhờ Polycom

Trong các cuộc khảo sát về sự hài lòng, bệnh nhân luôn đánh giá các cuộc gặp gỡ từ xa tốt hơn là gặp trực tiếp.

Một nghiên cứu năm 2016, công bố trong cuốn Annals of Allergy, Asthma and Immunology, telemedicine trong điều trị hen suyễn có thể hiệu quả như đi thăm khám bác sĩ trực tiếp.

Nghiên cứu tập trung vào những bệnh nhân đã lên lịch hẹn bác sĩ để khám hen suyễn tại Children’s Mercy và những người sống ở xa bệnh viện. Họ được lựa chọn khám trực tiếp hoặc khám từ xa. Nếu chọn telemedicine, họ sẽ tới một phòng khám địa phương. Hai nhóm này được theo dõi trong 6 tháng. Tất cả những người này, dù khám ở viện hay khám qua telemedicine thì đều cải thiện sức khỏe.

“Đó là một trong những điều khiến tôi rất vui khi đến làm việc mỗi ngày. Các bệnh nhân và gia đình của họ đều biết ơn chúng tôi vì đã cung cấp dịch vụ bởi thật khó khăn khi lái xe trong nhiều giờ để đi khám bệnh. Chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân ngay cả khi họ ở những địa điểm bên ngoài khu vực của mình. Việc đi khám bệnh như truyền thông là khó khăn cho những người sống ở những vùng nông thôn xa xôi này”, bà Waller nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo