RealPresence Media Suite thay đổi phong cách đào tạo của NATO

Nhờ áp dụng RealPresence Media Suite, hoạt động đào tạo của NATO đã hoàn toàn thay đổi, trở nên hiện đại, mang phong cách thế kỷ 21.

Khi mục đích tổ chức của bạn là bảo vệ an ninh của 28 quốc gia Bắc Mỹ và châu Âu thông qua các phương tiện chính trị và quân sự, công nghệ được sử dụng để hỗ trợ những liên lạc quan trọng không phải là chuyện nhỏ. Gus Mommers, người đứng đầu Dịch vụ Quản lý Hội nghị thuộc Cơ quan Thông tin Truyền thông NATO (NCI) biết rằng việc giữ hòa bình hiệu quả phục thuộc rất nhiều vào một hệ thống cộng tác an toàn và đáng tin.

Mommers, người có 19 năm phục vụ trong Quân đội, sau đó làm việc trong ngành viễn thông, mật mã, tình báo điện tử và kỹ thuật an ninh mạng, hiệu chịu trách nhiệm quản lý việc triển khai công nghệ hội nghị truyền hình khắp NATO NCI, cũng như tại trường đào tạo NATO. Từ văn phòng của mình tại tổng hành dinh SHAPE ở Mons, Bỉ, ông làm việc cùng Catherine Galoppin, người quản lý tất cả các phòng họp và phòng hội nghị tại NCI Agency và Harry Casp­ers, người quản lý Video Teleconference Services nội bộ tại 5 địa điểm chính của NATO trên toàn thế giới.

Catherine Galoppin đảm bảo cho hậu cần của mỗi cuộc họp được tổ chức và trang bị tốt, tạo thuận lợi cho các cuộc thảo luận có đến 150 người tham gia. Harry Caspers đảm bảo tính sẵn sàng và chức năng của các máy chiếu, ghi âm, video teleconferencing với các thành viên họp từ xa.

Nói chung, họ đã thiết lập một hệ thống công nghệ hỗ trợ cho nhiệm vụ bảo vệ mạng lưới dữ liệu của NATO và kết nối với liên minh. Những công nghệ ấy bao gồm Polycom Group Series 500, RealPresence Desktop và RealPresence Media Suite.

Đào tạo thành viên NATO

Lấy cảm hứng từ một chương trình của BBC, Mommers đã tạo ra một video teleconferencing tại trường đào tạo NATO. Một số nước thành viên không đủ chi phí tham gia các khóa đào tạo của NATO. Ai đó không có cơ hội đi học do đột nhiên bị ốm, bị tai nạn… Video teleconferencing sẽ mang lại cơ hội học hành trong những trường hợp này.

RealPresence Media Suite, một giải pháp webcasting, ghi hình, cổng thông tin cấp doanh nghiệp, cho phép người dùng tạo và cung cấp video chất lượng cao đã được áp dụng cho trường học của NATO.

NCISS (Trường Hệ thống Thông tin và Truyền thông NATO), tại thành phố Latina, Italy, đào tạo cho các thành viên cá nhân của NATO. Các khóa học tại NCISS bao gồm huấn huyện hệ thống C2 (Chỉ huy và Kiểm soát) cho tới các khóa đào tạo Người quản lý – Hội viên bí mật, các khóa dạy về văn hóa, chính trị. Năm 2018, trường đổi tên thành Học viện NCIA và chuyển từ Latina sang Oeiras, Bồ Đào Nha.

Media Suite cho phép học viên tham gia các lớp một cách độc lập theo vị trí và múi giờ.

Có những khóa học không liên quan tới an ninh và lặp lại 2-3 lần/tuần thì nó được ghi hình lại, những buổi tiếp theo trường sẽ sử dụng Polycom VTC.

Tương lai của NICSS

Trong tương lai, khi trường học ở Oeiras, những người tham dự lớp học sẽ có 2 lựa chọn, hoặc là ghi danh vào học thực tế tại trường, hoặc tham gia khóa học trên VTC.

Mommers, Galoppin và Caspers hình dung ra một tương lai mà mọi phòng học và phòng hội nghị đều có hệ thống Polycom VTC. Giáo viên sẽ liên kết với các địa điểm khác để chứng minh những kịch bản sống mà trước đây họ phải giải thích bằng lời. Khi sử dụng Media Suite trong khóa đào tạo về Afghanistan, giáo viên có thể chỉ camera tới nơi có hành động tại Afghanistan. Lớp học bảng đen sẽ thay đổi. Nó sẽ thành một lớp học “trực quan, tương tác và là thế kỷ 21”.

Thay đổi môi trường tại NATO NCI Agency

Khi những kế hoạch thí điểm tại trường NATO được định hình, NATO NCI đã sử dụng nhiều công nghệ của Polycom để cộng tác nội bộ. RealPresence Group Series, các phòng immersive telepresence và gần đây nhất là RealPresence Centro là những sản phẩm chủ đạo của Polycom tại nơi làm việc của NATO NCI. Nhóm dự định tích hợp tính năng ghi và phát trực tiếp của Media Suite vào nền tảng hiện có để tối đa hóa khả năng của công cụ.

Trong nửa năm qua, việc sử dụng RealPresence Desktop của cơ quan đã tăng trưởng rất nhanh. Mommers nhắc lại ý kiến của những lãnh đạo hiện đại, những người ủng hộ làm việc từ xa: “Tôi không cần một văn phòng, cũng không cần bức tưởng vinh danh treo hàng loạt chứng chỉ. Tôi ghét sử dụng các loại giấy tờ. Chỉ cần một góc nào đó tôi có thể cắm laptop vào, đó là tất cả những gì tôi muốn”. Đối với nhân viên, ông không quan tâm cách họ lên kế hoạch cho một ngày, chỉ cần họ hoàn thành dự án là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo