Phiên toà trực tuyến sử dụng thiết bị không máy tính đầu tiên tại Bình Dương

Phiên toà trực tuyến cấp huyện tại Bình Dương – Tuy được tổ chức online nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ mọi thủ tục, quy trình và thành phần tham gia tố tụng.

Ngày 23/03/2022 vừa qua, thiết bị họp trực tuyến Poly vinh dự được lựa chọn làm hệ thống thiết bị hỗ trợ phiên toà trực tuyến cấp huyện sử dụng thiết bị không máy tính đầu tiên tại Bình Dương. Phiên toà được tổ chức với 2 điểm cầu tham dự: TAND thị xã và Nhà tạm giữ Công an thị xã Tân Uyên. 

Poly được lựa chọn làm giải pháp cho Phiên toà trực tuyến cấp huyện sử dụng thiết bị không máy tính đầu tiên tại Bình Dương.

Tuy được tổ chức online nhưng phiên toà trực tuyến vẫn đảm bảo đầy đủ mọi thủ tục, quy trình và thành phần tham gia tố tụng. Tham dự tại điểm cầu Nhà tạm giữ gồm có bị cáo và bào chữa cho bị cáo. Ở điểm cầu TAND thị xã Tân Uyên gồm có: Hội đồng xét xử (HĐXX); Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Người tham gia tố tụng khác.

Một điểm đặc biệt trong phiên toà trực tuyến đó là HĐXX đã công bố bút lục lời khai. Gồm lời khai của người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nhưng vắng mặt tại phiên toà.

Phiên toà trực tuyến sử dụng thiết bị không máy tính

So với phiên toà đầu tiên được tổ chức tại TAND tỉnh Bình Dương. Phiên toà trực tuyến ở Thị xã Tân Uyên được sử dụng hệ thống thiết bị đầu cuối chuyên dụng. Được lắp đặt tại các phòng xét xử; Trại tạm giam; Trung tâm pháp lý; UBND cấp tỉnh, cấp quận, huyện,… Các thiết bị ở những điểm này được kết nối và quản lý tập trung tại Trung tâm dữ liệu Toà án nhân dân tối cao.

Hình ảnh, âm thanh trong phiên toà trực tuyến

Tại phiên toà, hình ảnh của Hội đồng xét xử; Đại diện Viện Kiểm sát; Người bào chữa; Bị cáo được chia làm 4 khung hình và hiển thị đồng thời, liên tục trong quá trình xét xử. Nhằm tạo không gian hệt như một phiên xét xử trực tiếp

Màn hình hiển thị 4 khung hình cố định gồm: Hình ảnh của Hội đồng xét xử; Đại diện Viện Kiểm sát; Người bào chữa; Bị cáo

Ngoài ra, nội dung biên xử cũng được ghi lại toàn bộ và lưu trữ tập trung tại hệ thống DataCenter của Toà án Nhân dân tối cao.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Tân Uyên, cho biết: “Việc tổ chức các phiên tòa trực tuyến như thế này sẽ cắt giảm chi phí rất lớn cho công tác xét xử trong thời gian tới và  tạo thuận lợi nhiều mặt cho các lực lượng, đơn vị trong công tác tố tụng. Đồng thời giúp bảo đảm an toàn trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay”.

Ưu điểm khi triển khai phiên toà trực tuyến với thiết bị họp trực tuyến Poly:

  • Chất lượng hình ảnh, âm thanh giữa hai điểm cầu trực tuyến rõ ràng, không khác biệt so với xét xử trực tiếp.
  • Phù hợp trong tình hình dịch bệnh, hạn chế số người bị ảnh hưởng nếu có người mắc COVID-19; 
  • Giảm kinh phí đưa các bị cáo tới phiên tòa.
  • Các quyền, lợi ích hợp pháp của bị cáo được đảm bảo đầy đủ như phiên tòa xét xử trực tiếp.

Liên hệ ngay tổng đài UCBI -0986.2244.70 để được tư vấn thêm về giải pháp xét xử trực tuyến; Thiết bị cho phòng họp trực tuyến; Thiết bị dạy và học trực tuyến;…

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

UCBI fanpage: https://www.facebook.com/UCBITech

Email: Info@ucbi-global.com | Support@ucbi-global.com

Link báo liên quan: Báo Người lao động – Xem tại đây!

Tags: Polycom Việt Nam; Polycom Viet Nam; Nhà phân phối Poly (Polycom); Giải pháp hội nghị truyền hình; họp trực tuyến Polycom; Poly Telehealth; Xét xử trực tuyến; Toà án trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo