Phòng xử án hưởng lợi từ các giải pháp Polycom

Áp dụng các giải pháp Polycom, công nghệ tòa án hiện đại giúp tiết kiệm chi phí, bảo vệ sự an toàn và tăng tốc quản lý ngành tư pháp.

Trong phòng xử án này, bạn sẽ không thấy bằng chứng được gắn trên những tấm bảng bọt biển, cũng không nghe thấy tiếng giấy tờ xáo trộn khi các bồi thẩm lật tài liệu. Thay vào đó, bạn sẽ thấy những màn hình hiển thị video hoặc các máy tính bảng trình bày bằng chứng kỹ thuật số và các hình ảnh của nhân chứng, thông dịch viên một cách sống động. Phòng xử án McGlothlin, Trung tâm Công nghệ Tòa án và Pháp lý (CLCT) thuộc trường Luật William & Mary, là phòng xử án và tòa phúc thẩm có công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Các sản phẩm công nghệ nổi tiếng, bao gồm Polycom, được sử dụng để kiểm tra và chứng minh cách mà công nghệ phòng xử án có thể thúc đẩy hệ thống tư pháp.

“Mục tiêu của chúng tôi là cho các luật sư, thẩm phán, những người quản lý tòa án, các nhà công nghệ – hầu hết mọi người – những gì có thể làm với công nghệ hiện đại để cải thiện việc quản lý tư pháp trên khắp thế giới. Ở đây, Polycom là cách rất quan trọng mà nhờ nó, chúng tôi có thể làm mọi thứ từ xa. Trong thế giới của chúng tôi, đây là cách loại bỏ khoảng cách”, Giáo sư Luật kiêm Giám đốc Trung tâm Công nghệ Tòa án và Pháp lý, Fredric I. Lederer nói.

Mọi thứ từ xa

CLCT cho thấy các giải pháp truyền thông cộng tác hợp nhất (UCC) – được tích hợp các giải pháp cộng tác bao gồm chia sẻ nội dung, phát trực tiếp, ghi lại, audio, video – cho phép thẩm phán xét xử, thẩm phán phúc thẩm, nhân chứng, bồi thẩm, luật sư và phiên dịch viên, thậm chí cả phóng viên pháp đình xuất hiện từ xa.

Vào năm 2015, CLCT đã tiến hành một phiên xử thử nghiệm vụ gian lận cổ phiếu bằng cách sử dụng hội nghị truyền hình. Nó cho phép một hội thẩm khuyết tật tham gia phiên tòa. Đó là lần đầu tiên kịch bản hội thẩm tham gia từ xa được thử nghiệm và nó có ý nghĩa rất lớn đối với những hội thẩm không thể tới tòa.

Polycom Group Series 700, động cơ thúc đẩy trải nghiệm cộng tác video và voice, là một trong những công nghệ của phòng xử án McGlothlin đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bước nhảy vọt từ thử nghiệm sang áp dụng thật

Tiết kiệm tiền cho người dân

Sử dụng công nghệ hội nghị truyền hình trong hệ thống tư pháp mang lại giá trị tài chính đáng kể. Ví dụ, Bộ cải huấn Michigan đã tiết kiệm được 3 triệu USD chỉ riêng chi phí vận chuyển sau khi loại bỏ việc vận chuyển một tù nhân đến phiên điều trần kéo dài 15 phút tốn 1.800 USD. Bộ cũng tránh được chi phí vận chuyển khi cho phép các phiên điều trần về quản lý An sinh xã hội và nhập cư được thực hiện thông qua hội nghị truyền hình Polycom. Phòng Khoa học Pháp y Cảnh sát bang Michigan sử dụng hội nghị truyền hình để các nhà độc học làm chứng trong những vụ án hình sự mà không cần đến phòng xử án.

Tại Los Angeles County, những chuyến viếng thăm của người nhà phạm nhân được thay bằng thăm qua video. 2.500 cuộc trò chuyện video đã giúp tiết kiệm 3,7 triệu USD tiền bạc và thời gian mỗi tháng trong năm 2012.

Hệ thống Tòa án Pennsylvania đang tiết kiệm được 21 triệu USD hàng năm nhờ sử dụng công nghệ hội nghị truyền hình để thực hiện những lần ra tòa từ xa, những bản phác thảo sơ bộ và các thủ tục tố tụng khác của tòa.

Bảo vệ an toàn cho công chúng

Trước đây, người quản lý tòa án phải chi nhiều tiền để bổ sung lực lượng an ninh vận chuyển phạm nhân tới tòa án. Trong quá trình vận chuyển, những tên tội phạm bạo lực có thể gây tổn thương cho nhân viên hoặc các tù nhân khác. Chúng cũng có thể trốn thoát gây nguy hiểm cho công chúng.

Với VideoProtect 500 của Polycom, các tù nhân co thể giao tiếp tương tác trực tiếp với thẩm phán hoặc luật sư của mình mà không cần rời nơi giam giữ.

Phòng xử án của tương lai

Trong nhiều thập kỷ, ông Lederer và các cộng sự đã nghiên cứu và đánh giá những công nghệ tiên tiến nhất được sử dụng để tạo ra những phòng xử án trong tương lai. Công việc của họ trở nên quan trọng hơn khi người trẻ ngày nay quen với các ứng dụng giao tiếp như Facetime, Skype và họ mong muốn có những lựa chọn xử án từ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo