10 lợi ích của camera PTZ

Camera PTZ cung cấp khả năng ghi hình ở nhiều góc độ và cảnh ở xa khi theo dõi địa điểm rộng lớn. Những camera an ninh loại này thường được chọn để theo dõi bãi đậu xe, gara, mái nhà, công trường, nhà kho…

Camera an ninh PTZ có nhiều lợi ích hơn những camera an ninh cố định tiêu chuẩn. Với camera tĩnh, trường quan sát cố định lúc lắp đặt và sẽ không thay đổi nếu không có sự điều chỉnh thủ công. Camera PTZ mang lại sự linh hoạt tuyệt vời, cài đặt đơn giản với khả năng xoay trên mặt phẳng 360 độ.

Cũng như các camera an ninh khác, camera PTZ có những phần cho phép bạn có thể xem, thậm chí điều chỉnh camera từ laptop, iPad, iPhone hoặc các smartphone khác.

camera-ptz-1
Camera PTZ

Dưới đây là 10 lợi ích khi sử dụng camera an ninh Pan/Tilt/Zoom:

Trường quan sát của camera PTZ lớn

– Tùy vào vị trí lắp đặt, các camera PTZ có thể bao phủ toàn bộ khu vực 360 độ.

– Đôi khi chỉ cần 1-2 camera PTZ là có thể bao phủ một khu vực rộng lớn, giúp giảm thiểu chi phí mà lại tối đa hóa mức bảo vệ.

Tích hợp theo dõi chuyển động

– Hầu hết các camera PTZ đều tích hợp tính năng phát hiện chuyển động và theo dõi người hoặc vật, tự động xoay, nghiên hoặc thu phóng để theo dõi đối tượng đang di chuyển.

– Đây là lợi ích tuyệt vời, cung cấp cho bạn video bằng chứng trong trường hợp trộm cắp hoặc phá hoại tài sản.

camera-ptz-2
Camera PTZ có nhiều ưu điểm hơn so với camera cố định

Sức nhìn vào ban đêm

– Đây là một lợi ích rất quan trọng nếu bạn muốn giám sát bất cứ khu vực nào trong điều kiện ánh sáng yếu.

– Những camera PTZ tiên tiến tích hợp đèn LED hồng ngoại có khả năng ghi hình trong bóng tối.

Chịu được thời tiết

– Những camera PTZ được chế tạo để chống chọi được với những điêu kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

– Điều đó cho phép bạn lắp đặt camera PTZ ở những địa điểm xa nhất như trên mái nhà hay ở sườn các tòa nhà cao tầng.

Khả năng thu phóng (zoom) mạnh mẽ

– Các camera PTZ có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách từ 45-304m. Khả năng phóng to đối tượng cũng từ 12-36 lần.

– Khả năng thu phóng của camera PTZ rất phù hợp để giám sát những nơi như bãi đậu xe lớn hoặc trên đỉnh các tòa nhà, cho phép bí mật ghi lại hình ảnh của mọi người mà bạn vẫn có khả năng phóng to, rõ ràng một hình ảnh.

Có nhiều cổng kết nối cảnh báo

– Hầu hết các camera PTZ đều có 4 cổng kết nối cảnh báo, cho phép bạn kết nối với các thiết bị khác như máy dò chuyển động, các tiếp điểm cửa và cảm biến vỡ kính.

– Khi có bất cứ điều gì xảy ra ở những điểm đó, camera PTZ sẽ được lập trình để dừng mọi hoạt động khác lại, tập trung tới nơi có biến.

Chống phá hoại

– Các camera PTZ đều được lắp ở vị trí rất cao, nên khó bị xâm phạm.

– Hầu hết các camera PTZ đều được thiết kế với vỏ kim loại cứng và có mái vòng làm từ poly-carbonate có độ bền cao, hầu như không bị đập vỡ.

Camera PTZ tự động lấy nét

camera-ptz-3
Camera PTZ phù hợp để giám sát những nơi rộng, ở ngoài trời…

– Không giống như một số caemra dome và camera bullet, tất cả các camera PTZ đều có khả năng tự động lấy nét. Điều này đảm bảo dù bạn có xoay, nghiên hay thu phóng camera thì ảnh vẫn luôn rõ ràng.

– Hầu hết các camera PTZ đều có IR LED điều chỉnh tự động, nó sẽ nhanh chóng lấy nét khi di chuyển camera trong một vùng tối hoàn toàn.

Cài đặt camera PTZ đơn giản

– Như đã nói ở trên, các camera PTZ có thể bao phủ phạm vi rộng lớn hơn so với nhiều camera cố định. – Thay vì tiết kiệm được 5-10 USD để giám sát gara, bãi đậu xe, nhà ở bằng vào chiếc camera cố định, hãy xem xét thay thế chúng bằng 1-2 chiếc camera PTZ. Chúng thường sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều, cả chi phí ban đầu lẫn thời gian cài đặt hệ thống.

Tùy chọn độ nét cao

– Những camera PTZ Speed Domes cao cấp, phiên bản IP sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh có độ phân giải từ 720i đến 1080P

– Bạn cũng có thể chọn những camera PTZ Speed Domes có tính năng HD-SDI Technology. Các camera HD-SDI PTZ chuyên dụng này cho độ nét video là 1080P và dễ cải đặt và bảo trì hơn so với các camera IP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo