Thiết bị hội nghị truyền hình gồm những gì?

Một hệ thống hội nghị truyền hình có rất nhiều thiết bị riêng biệt. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những thành phần cơ bản nhất của một thiết bị hội nghị truyền hình.

Codec

– Đây được xem như bộ não của hệ thống. Codec là phần cứng kiểm soát việc gửi và nhận dữ liệu hội nghị truyền hình.

– Theo nghĩa đen, thành phần thiết bị hội nghị truyền hình này sẽ nén và giải nén dữ liệu.

Bảng điều khiển

Mỗi một nhà sản xuất thiết bị hội nghị truyền hình đều cung cấp bảng điều khiển cảm ứng LCD của riêng mình. Cisco có TelePresence Touch Panel, Polycom có Touch Control, LifeSize có Second Generation Phone. Bảng điều khiển này  cho phép người tham gia tại một địa điểm nhất định thực hiện các cuộc gọi thoại và gọi video, chia sẻ dữ liệu và nhập thông tin vào codec để được phép qua tường lửa.

thiet-bi-hoi-nghi-truyen-hinh-2
Một thiết bị hội nghị truyền hình gồm nhiều thành phần khác nhau

Các tùy chọn video

Camera

– Camera là cách những người tham gia khác có thể xem được vị trí của bạn. Đây là một thành phần thiết bị hội nghị truyền hình không thể thiếu.

– Một số hệ thống hội nghị truyền hình cho phép người dùng thêm camera bổ sung vào danh sách kết hợp. Điều này rất hữu ích nếu cuộc họp có nhiều nhóm, nhiều người tham gia hoặc nếu bạn đang sử dụng bảng trắng để trình bày.

Máy tính

– Bạn có thể kết nối máy tính của mình với nhiều hệ thống hội nghị truyền hình để chia sẻ bản trình bày, video và những nội dung khác.

– Với nhiều nhà sản xuất, bạn có thể kết nối máy tính tới 1 codec để thiết lập codec nhanh chóng và dễ dàng bằng cách duyệt tới địa chỉ IP thay vì sử dụng phương thức nhập điều khiển từ xa chậm hơn.

Đầu DVD/VCR

– Một số thiết bị hội nghị truyền hình cho phép bạn kết nối với đầu DVD, VCR để chia sẻ và quay video.

– Cũng giống như việc chia sẻ dữ liệu từ máy tính, người dùng có thể cho phép đầu DVD hiển thị nội dung trong quá trình gọi video.

Màn hình

Thành phần thiết bị hội nghị truyền hình này giúp bạn xem video. Có rất nhiều lựa chọn màn hình, chẳng hạn như màn hình máy tính của bạn, một màn hình ti vi LCD hoặc một màn hình tivi plasma.

thiet-bi-hoi-nghi-truyen-hinh-3
Thiết bị hội nghị truyền hình

Các tùy chọn âm thanh

Khả năng định hướng âm thanh

Các microphone sẽ có đơn hướng hoặc đa hướng. Những microphone đơn hướng nghĩa là âm thanh được định hướng, chỉ đi theo một chiều. Micro đa hướng có thể nhận âm thanh theo bất cứ hướng nào. Định hướng microphone là đặc thù của nhà sản xuất. Bạn sẽ không phải lựa chọn điều này khi nó có sẵn trong thiết kế hệ thống.

MicPod

– Thành phần thiết bị hội nghị truyền hình này có chức năng âm thanh một chiều, nghĩa là chúng hoạt động dưới dạng một microphone và không phải là đầu ra âm thanh.

– Phạm vi thu bắt tiếng của MicPod là 3m. Bạn có thể tạo ra một chuỗi MicPod để tăng phạm vi thu âm, đây là cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí trong một phòng hội nghị lớn hơn.

Điện thoại Polycom IP 7000

Thành phần thiết bị hội nghị truyền hình này là một chiếc điện thoại HD Voice, được thiết kế dành cho những hệ thống Hội nghị truyền hình HDX. Đây cũng là chiếc điện thoại phòng họp VoiP chỉ có âm thanh đáng chú ý.

thiet-bi-hoi-nghi-truyen-hinh-1
Thiết bị hội nghị truyền hình

Điện thoại LifeSize

Thế hệ điện thoại LifeSize thứ hai có một màn hình cảm ứng LCD, cho phép bạn điều khiển cả các cuộc gọi thoại và gọi video cũng như chia sẻ dữ liệu và một microphone đa hướng bắt tiếng ở phạm vi 4,5m

Revo Labs FLX

Revo Labs FLX không dây là thiết bị hoàn toàn không có dây và có thể đặt ở bất cứ nơi đâu trong khoảng cách 20m tính từ nguồn không dây của bạn. Microphone của nó là đa hướng và bắt được âm thanh ở phạm vi 6m.

Các tùy chọn gắn kết

Thiết bị hội nghị truyền hình của bạn có thể được đặt trên bàn hoặc gắn lên tường, lên giá, tùy vào lựa chọn của bạn. Bạn có thể gắn màn hình lên tường. Còn camera, bạn có thể gắn lên đồ nội thất trong phòng, gắn vào tường, hoặc mua thiết bị gắn màn hình cho hội nghị truyền hình.

Một số công ty cần giải pháp hội nghị truyền hình di động, vậy thì họ cần một thiết bị gắn kết riêng,  có bánh xe, giống như chiếc giỏ hàng. Vì vậy, mỗi lần muốn di chuyển thiết bị hội nghị truyền hình, bạn chỉ cần rút phích cắm và đẩy đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo