10 lợi ích khi dùng camera điều khiển từ xa để giám sát

Có rất nhiều loại camera điều khiển từ xa, sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về 10 lợi ích khi sử dụng camera giám sát điều khiển từ xa.

Bạn đã bao giờ đến nơi làm việc để tìm lại đồ bị mất hoặc bị phá hoại? Có thể, tài sản của bạn sẽ được những camera điều khiển từ xa ghi hình lại. Và, chỉ cần xem lại những hình ảnh của camera, bạn có thể biết được số phận của đồ vật đó.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang tận dụng lợi ích của công nghệ camera điều khiển từ xa trong nhiều ngành. Họ coi đây như một phần của an ninh tiêu chuẩn. Và, thật may mắn vì camera điều khiển từ xa đang góp phần làm giảm đáng kể hành vi trộm cắp, phá hoại.

camera-dieu-khien-tu-xa-1
Sử dụng camera điều khiển từ xa mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Camera điều khiển từ xa giúp tiết kiệm tiền

Sử dụng camera điều khiển từ xa để giám sát thì sẽ rẻ hơn so với dùng nhân viên bảo vệ tại chỗ. Các doanh nghiệp đang sử dụng bảo vệ nên cân nhắc điều này để cải thiện lợi nhuận.

Giảm trộm cắp, phá hoại

Báo cáo khách hàng sử dụng camera điều khiển từ xa cho thấy tỷ lệ trộm cắp ban ngày đã giảm 85%. Việc giảm tỷ lệ trộm cắp và phá hoại không chỉ tiết kiệm tiền cho những thứ bị mất mà còn tiết kiệm cả thời gian quản lý, ngăn chặn khả năng kinh doanh bị trì hoãn và hạn chế chi phí bảo hiểm/pháp lý.

Được các công ty bảo hiểm chấp nhận

Việc giám sát qua camera điều khiển từ xa đã được nhiều công ty bảo hiểm chấp nhận, xem đây là sự thay thế cho bảo vệ một cách hợp lệ. Cũng có công ty bảo hiểm yêu cầu phải có bảo vệ tại chỗ sau giờ làm việc, nhưng cũng có công ty bảo lãnh thông qua video giám sát để làm giảm rủi ro và chi phí bảo hiểm.

Chi phí hàng tháng thấp

camera-dieu-khien-tu-xa-2
Camera điều khiển từ xa có chi phí hàng tháng thấp hơn so với thuê bảo vệ

Một điểm bất cập của các công ty trong ngành bảo an đó là khái niệm về phí ẩn và không đưa ra được một khoản ngân sách chính xác. Sử dụng camera điều khiển từ xa sẽ là một lựa chọn cho khách hàng bởi tất cả các dịch vụ, thậm chí cả việc cài đặt và thiết bị  đều được quy thành một khoản phí trọn gói hàng tháng.

Làm việc không ngủ, nghỉ

Những nhân viên bảo vệ ngủ gật hoặc nghỉ ngơi quá lâu trong ca trực đêm mãi là một thách thức trong nghề này. Nhưng những camera điều khiển từ xa thì không cần ngơi nghỉ. Đây chính là lợi thế của công nghệ.

Bao phủ nhiều khu vực cùng lúc

Một nhân viên bảo vệ chỉ quan sát được những khu vực giới hạn. Thông thường, với những khu vực rộng lớn thì con người cần mất kha khá thời gian để tuần tra hết. Các camerađiều khiển từ xa có thể theo dõi được nhiều khu vực cùng lúc từ những vị trí thuận lợi mà những bảo vệ không làm được.

Không bị đe dọa

camera-dieu-khien-tu-xa-3
Camera điều khiển từ xa không thể bị tội phạm đe dọa

Hầu hết các bảo vệ khi bị đe dọa thì sẽ phải tìm nơi trú ẩn và gọi cảnh sát. Những người tích cực hơn thì sẽ tìm cách chống lại tội phạm, tuy nhiên, điều này còn khiến doanh nghiệp dễ thiệt hại hơn nếu người bảo vệ bị thương. Camera điều khiển từ xa và hệ thống loa thì không thể bị những kẻ đột nhập hăm dọa hay tấn công.

Xác minh tội phạm và thời gian phản hồi của cảnh sát nhanh hơn

Những camera điều khiển từ xa giúp các nhà chức trách xác định được sự việc xảy ra theo thời gian thực nên sẽ có phản ứng nhanh hơn. Với những cách cảnh báo truyền thống, cảnh sát phản ứng chậm hơn và đôi khi khách hàng bị phạt vì cảnh báo sai.

Hoạt động ghi hình 24/7

Ngoài việc giám sát trong giờ hành chính, các camera điều khiển từ xa còn mang lại lợi ích bổ sung khi ghi hình hoạt động 24/7. Những video được ghi và lưu trữ sẽ giúp khách hàng tìm được các sự cố, xác minh việc giao hàng, thậm chí là ngăn chặn những thanh toán khi mua hàng không trung thực.

Quan sát được địa điểm từ xa

Việc lắp một camera điều khiển từ xa giống như gắn thêm “đôi mắt” tại địa điểm cần giám sát. Hệ thống này cho phép khách hàng tiếp cận với địa điểm từ trên máy tính, laptop hay điện thoại di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo