4 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất

Những cuộc họp trực tuyến chỉ diễn ra suôn sẻ khi các phần mềm họp trực tuyến có chất lượng tốt, nhưng trên thị trường lại có quá nhiều lựa chọn. Dưới đây là 4 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Nếu bạn có nghi ngờ gì giữa một vài chương trình, bạn có thể dùng bản dùng thử để trải nghiệm.

Adobe Connect Pro

phan-mem-hop-truc-tuyen-tot-nhat-2
Phần mềm họp trực tuyến Adobe Connect Pro

Adobe là công ty nổi tiếng khi mang tới cho chúng ta phần mềm Photoshop, một ứng dụng biên tập và chỉnh sửa ảnh được xem là tiêu chuẩn. Connect Pro là một trong những sản phẩm ít được biết đến hơn  của hãng này, nhưng đây là một phần mềm họp trực tuyến rất đáng tin cậy.

Tuy nhiên, phần mềm họp trực tuyến này lại không dành cho những người mới. Mặc dù nó có giao diện đẹp nhưng lại có quá nhiều tính năng, khó sử dụng và thực tế, bạn phải mất một khoảng thời gian để làm quen với chúng.

Người dùng có thể tạo các cuộc thăm dò, truy cập cuộc họp từ iPhone, iPod, hội nghị truyền hình và dễ dàng chia sẻ nhiều phương tiện. Trên thực té, đây là một trong những phần mềm họp trực tuyến nhiều chức năng nhất hiện nay. Ví dụ, nó cho phép nhiều phòng họp được gắn nhãn khác nhau chia sẻ nội dung. Ngoài ra, phần mềm họp trực tuyến này còn rất hữu ích đối với những cuộc họp lớn bởi nó có thể chứa tới 200 người.

Adobe không công bố giá cho phiên bản Connect Pro. Giá cả tùy thuộc vào mô hình cấp phép được chọn.

GoToMeeting

phan-mem-hop-truc-tuyen-tot-nhat-3
Phần mềm họp trực tuyến GoToMeeting

Hiện thuộc sở hữu của LogMeIn, GoToMeeting là một phần mềm họp trực tuyến đặc biệt hữu ích dành cho những công ty nhỏ. Nó hỗ trợ các cuộc họp lên đến 15 người và cho phép ghi âm cuộc họp, chia sẻ màn hình, người tham gia chat với nhau. Trong phiên bản doanh nghiệp, các cuộc họp có thể lên đến 25 người.

GoToMeeting trực quan và rất dễ sử dụng, vì vậy, bạn chỉ cần mất chút ít thời gian là đã biết dược khả năng, tính năng của chương trình. Một nhược điểm là trước khi cuộc họp có thể bắt đầu, những người tham gia cần tải xuống một client để họ có thể truy cập vào tất cả các tính năng của phần mềm họp trực tuyến này. Việc này có thể mất chút thời gian, trì hoãn cuộc họp nếu những người tham dự không chuẩn bị từ trước.

Skype for Business

phan-mem-hop-truc-tuyen-tot-nhat-4
Phần mềm họp trực tuyến Skype for Business

Microsoft đã mua lại Skype và dừng phần mềm hội nghị web của riêng mình – Microsoft Office Live Meeting. Skype for Business là một phần mềm họp trực tuyến tập trung vào doanh nghiệp. Skype có lẽ là một trong những công cụ họp trực tuyến nổi tiếng nhất. Chức năng của nó trải dài từ những cuộc họp đơn giản cho tới các hội nghị trên web và thậm  chí là những buổi học trực tuyến. Không giống như GoToMeeting, để tham gia họp trên Skype rất nhanh và dễ dàng.

Phần mềm họp trực tuyến này được kết nối với bộ phần mềm office của Microsoft, Office 365 và hỗ trợ các cuộc họp lên đến 250 người dùng. Trong khi phần mềm này phục vụ cho các công ty nhỏ, nó là một công cụ dành cho công ty vì những tính năng nâng cao đòi hỏi một máy chủ chuyên dụng (đi kèm với đó là tiền đăng ký đắt đỏ).

WebEx Meeting Center

Phần mềm họp trực tuyến WebEx Meeting Center

WebEx là cái tên được đặt cho một loạt phần mềm họp trực tuyến của Cisco System, phục vụ từ các cuộc họp nhỏ đến những hội nghị lớn. Meeting Center là một phần trong loạt sản phẩm này và có vai trò cốt lõi.

Điểm nổi bật của phần mềm họp trực tuyến này so với các đối thủ là khả năng để người tổ chức (host) và người tham gia (participant) cùng giữ nội dung liên quan đến cuộc họp trên màn hình của họ cùng lúc và thay đổi kích thước hoặc di chuyển nó xung quanh như mong muốn.

Phần mềm họp trực tuyến này cũng được tích hợp với Outlook, do đó, để bắt đầu một cuộc họp trực tuyến hoặc gửi lời mời trực tiếp từ chương trình này rất đơn giản. Nó là một công cụ tương đối dễ sử dụng mặc dù đòi hỏi người dùng phải qua đào tạo một chút để tận dụng tối đa mọi chức năng.

Trên đây là 4 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất, với nhiều tính năng và thân thiện với người dùng. Hy vọng bạn sẽ chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo