6 lợi ích của hội thảo trực tuyến đối với doanh nghiệp nhỏ

Với sự bùng nổ của internet, hội thảo trực tuyến đang trở thành cánh tay đắc lực của các doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị nhỏ.

Trong bối cảnh kinh doanh luôn thay đổi như ngày nay, ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ độc lập tìm kiếm những nhân viên chất lượng trên toàn quốc, thậm chí là toàn cầu. Nhưng làm thế nào bạn có thể thông báo tới tất cả mọi người bất chấp chia cách địa lý?

Rất may, chúng ta đang ở thời đại internet. Hội thảo trực tuyến – hay còn gọi là họp trực tuyến – đã rất phát triển và vị trí không còn là trở ngại nữa. Thật dễ dàng thực hiện hội thảo trực tuyến thông qua mạng của công ty hay một đơn vị dịch vụ khác.

Dưới đây là một vài lý do các doanh nghiệp nhỏ nên cân nhắc hội thảo trực tuyến.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn

Hội thảo trực tuyến có thể giúp cho hoạt động của doanh nghiệp nhỏ mở rộng phạm vi cả bên trong lẫn bên ngoài. Vì mục đích nội bộ, bạn có thể theo đuổi người tài dù họ sống ở đâu, tạo ra một lực lượng lao động từ xa và phá vỡ rào cản địa lý. Bạn cũng có thể dễ dàng đào tạo và sắp xếp nhân công khi sử dụng những công cụ tương tự như họp trực tuyến.

Hội thảo trực tuyến

Với mục đích bên ngoài, hội thảo trực tuyến mở rộng lực lượng bán hàng, cho phép bạn mang sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khách hàng và những đối tượng tiềm năng theo cách hấp dẫn hơn. Bằng cách tận dụng tính năng chia sẻ tệp và video, các nhân viên bán hàng có thể quảng cáo đến khách hàng bằng những video độ nét cao và trình bày cho bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Họp trực tuyến giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn đặt dấu chân lên toàn cầu mà không mất chi phí mở văn phòng ở khắp nơi.

Hội thảo trực tuyến giúp giảm chi phí

Tổ chức những cuộc họp ảo tiết kiệm tiền và giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp nhỏ. Đó là lý do chính mà nhiều doanh nghiệp nhỏ đang áp dụng thử phương pháp này.

Sẽ không còn phải chi tiền mua vé máy bay cho khách hàng hay nhân viên cao cấp nữa. Đây là một khoản tiết kiệm rất lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào, đặt biệt là những doanh nghiệp mới hình thành.

Họp trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian

Hội thảo trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian

Trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, giống như tiền, thời gian cũng là điều cốt yếu. Việc áp dụng hội thảo trực tuyến là một mẹo quản lý  thời gian tuyệt vời để giảm thiểu số giờ mà bạn dành cho việc đi lại.

Các cuộc họp ảo có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi bạn đang di chuyển, nếu cần. Mọi người có thể dừng lại ở bất cứ đâu và tìm một nơi yên tĩnh, kết nối web để trò chuyện. Khi hội thảo trực tuyến trở thành một văn hóa họp hành thì bạn sẽ nhận thấy cả mình và đồng nghiệp đều đã làm việc hiệu quả hơn.

Hội thảo trực tuyến tập trung được tất cả mọi người

Còn gì tệ hơn khi tổ chức một cuộc họp mà không phải ai cũng có thể tham dự. Người thì bị ốm, người lại đang đi du lịch… Có những phiên họp quan trọng mà thiếu nhân vật chủ chốt có thể khiến thông tin bị sai lệch, thậm chí gây tổn thương về cảm xúc. Nhưng hội thảo trực tuyến sẽ đảm bảo tất  cả thành viên của đội có mặt, kể cả làm việc qua điện thoại hay ở nhà. Và bạn có thể chắc chắn là thông điệp mình gửi đi nhất quán, hiểu được tất cả mục tiêu và những ưu tiên của tập thể. Đó là đôi bên cùng có lợi.

Bảo quản tài liệu

Bạn đã bao giờ gửi tài liệu cho nhân viên của mình trong một cuộc họp trực tiếp chưa? Những tập giấy đó sau cùng sẽ bị ném vào sọt rác và điều này là quá thường xuyên.

Khi áp dụng hội thảo trực tuyến, bạn gửi email đính kèm cho mỗi người và không ai có thể nói rằng họ không nhận được tài liệu.

Hội thảo trực tuyến thân thiện với môi trường

Dù doanh nghiệp của bạn có quan tâm đến môi trường hay không thì bạn có thể yên tâm rằng hội thảo trực tuyến tốt cho môi trường hơn. Bằng cách giảm thiểu việc đi lại, in giấy tờ ít hơn, bạn đã giảm bớt lượng khí thải carbon. Hãy xem xét để đưa nỗ lực này vào kế hoạch tiếp thị của bạn một cách tinh tế. Khách hàng ngày nay tôn trọng một doanh nghiệp xanh và nó có thể giúp doanh số bán hàng tốt hơn.

Kết luận

Mặc dù hội thảo trực tuyến rất nhiều điểm lợi nhưng đôi khi, bạn vẫn muốn được họp trực tiếp. Nếu bạn đang cố gắng có được một thương vụ lớn hoặc tiếp cận một khách hàng tiềm năng, hãy đầu tư cho một cuộc họp cá nhân. Họp trực tuyến phù hợp cho nhân viên và các đối tác kinh doanh, chỉ cần bạn đừng cố tiết kiệm thái quá khi lợi ích lớn đang ở trước mắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo