5 lý do công ty bạn nên có giải pháp hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình đang trở nên rất phổ biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Và có 5 lý do để doanh nghiệp của bạn nên đầu tư vào các giải pháp này ngay từ bây giờ.

Dưới đây là 5 lý do chính lý giải việc hội nghị truyền hình thường vượt trội so với hội nghị qua điện thoại và có thể hiệu quả hơn những cuộc họp trực tiếp.

Hội nghị truyền hình hấp dẫn hơn hội nghị âm thanh

Đôi khi “bạn không có biện pháp thay thế” và bạn mặc định chỉ có hội nghị âm thanh. Nhưng để đạt đọc mức độ cộng tác cao hơn, “hội nghị truyền hình là người thay đổi trò chơi thực sự, và nên được cài đặt mặc định”, Srini Koushik, CTO của Magellan Health nói.

Những người tham gia có thể nhìn thấy và được nhìn thấy. Bất cứ cảm giác nào về khoảng cách đều bị loại bỏ. Sẽ không còn bất cứ dấu hiệu là “xa mặt cách lòng” nữa. Kết quả khi sử dụng hội nghị truyền hình là nâng cấp sự gần gũi, gắn bó của người tham gia.

Điều này cũng chuyển thành những mối quan hệ gàn gũi hơn, ngay cả giữa những thành viên, hoặc khách hàng chưa từng gặp nhau trực tiếp.

Hội nghị truyền hình mang lại cảm giác trực tiếp và hiệu quả hơn

Hội nghị truyền hình có thể cho phép các thành viên nhóm quan trọng tham gia vào các cuộc họp khi nó có thể không có ý nghĩa. Trường ĐH Western Sydney có tới 7 cơ sở với 44.000 sinh viên và bị phân tán về mặt địa lý. Thách thức chính của họ là việc tổ chức mọt cuộc họp.

Để làm vậy thì luôn có 1 hoặc nhiều người cần phải di chuyển mà ở tây Sydney, giao thông có thể rất nguy hiểm. Nhưng gần đây, nhà trường đã có thể tổ chức các cuộc họp thông qua hội nghị truyền hình, mọi người không cần đi xa nữa.

Hội nghị truyền hình cho phép học tập, giao tiếp vượt trội

Có sự quen thuộc với vỏ não trái ổ mắt, hồi não đỉnh trên và hồi thái dương dưới cũng như nhiều khu vực khác của não đảm bảo với chúng ta là con người xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn và có ý nghĩa hơn so với âm thanh hay văn bản.

Ví dụ, trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã thảo luận về những thí nghiệm liên quan đến khả năng nhớ các đối tượng, chữ số và các thông tin khác dựa trên âm thanh và hình ảnh. Kết quả, hiệu suất bộ nhớ nhận dạng thính giác thấp hơn đáng kể so với bộ nhớ nhận dạng hình ảnh.

Forbes Insights đã tiến hành một cuộc khảo sát toàn cầu vào tháng 7/2017 với hơn 300 giám đốc điều hành. Nghiên cứu cho thấy 62% giám đốc điều hành đồng ý rằng làm việc với hội nghị âm thanh, hội nghị truyền hình cải thiện chất lượng truyền thông, con số tăng lên 73% trong số các công ty tăng trưởng cao. Ngoài ra, 50% những người được khảo sát tin rằng hội nghị truyền hình cải thiện mức độ hiểu biết.

Hội nghị truyền hình khiến các nhóm phân tán được kết nối và đồng chỉnh

Tương tác trực tiếp nói chung là hiệu quả nhất. Việc sử dụng hội nghị truyền hình hiện đại ngày nay là điều gần gũi nhất để làm việc trực tiếp với nhau. Hội nghị truyền hình xóa bỏ mọi khoảng cách giữa những người tham gia.

Hội nghị truyền hình giúp công việc được hoàn thành

Tom Keiser, CIO của Zendes, một công ty tạo ra phần mềm quan hệ khách hàng, nói rằng “các cuộc họp của chúng tôi có xu hướng không chỉ bao gồm các thành viên mà còn có cả đối tác hay khách hàng. Là CIO, tôi chịu trách nhiệm về an ninh, hoạt động, trung tâm dữ liệu – rất nhiều lĩnh vực quan trọng đối với khách hàng.

Chắc chắn, trong bán hàng, việc mặt đối mặt là quan trọng để bắt đầu một mối quan hệ. Và một khi khách hàng đã tìm đến bạn thì mục tiêu ít nhất là biết bạn, nhiều hơn nữa là làm mọi thứ. Ở đây, hội nghị truyền hình đã trở thành công cụ hữu ích và hiệu quả.

Với hội nghị truyền hình, thật dễ để kết hợp một cuộc gọi với gặp mặt trực tiếp, đảm bảo khách hàng có được những câu hỏi và vấn đề của họ được giải quyết. Video cá nhân hóa mọi thứ, họ biết tôi, tôi biết họ. Nói chung, điều đó thúc đẩy giao tiếp tốt hơn, tạo ra niềm tin và xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, Polycom là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp hội nghị truyền hình. Tại Việt Nam, UCBI là đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng của Polycom. Khách hàng có nhu cầu tư vấn hay đặt mua sản phẩm có thể liên hệ qua đường dây nóng 0932.099.969 hoặc tới địa chỉ Tầng 3, tòa nhà Viettime, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam để được trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo