7 yếu tố cần thiết bạn nên làm khi tham gia hội nghị truyền hình

Để trải nghiệm một hội nghị truyền hình chuyên nghiệp, bạn không chỉ cần những thiết bị chuẩn chỉnh mà còn cả môi trường, con người cũng tác động rất nhiều. Hãy cùng tham khảo 7 yếu tố cần thiết làm nên một cuộc gọi video hoàn hảo dưới đây.

Bạn có thể nghĩ rằng hội nghị truyền hình không yêu cầu bản thân phải trau truốt giống như đi phỏng vấn trực tiếp hay gặp khách hàng nhưng tác động trực quan của nó vẫn giữ nguyên. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xuất hiện và có hành động chuyên nghiệp hơn khi tham gia hội nghị truyền hình.

Thắp sáng đường đi

Ánh sáng và góc cho các cuộc gọi video cũng quan trọng giống như trong chụp ảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể không đặc biệt quan tâm tới việc bản thân trông ra sau khi Skype với đồng nghiệp mà bạn đã quen biết từ lâu, nhưng khi nói chuyện với nhà đầu tư, khách hàng mới, người liên hệ truyền thông hoặc một nhân viên tiềm năng, hoàn cảnh lại hoàn toàn khác.

Như một quy luật chung, hãy tránh ánh sáng huỳnh quang bởi nó có thể tạo ra bóng chân thật. Hãy tránh để áng sáng trên đầu bởi chúng có thể khiến đáy mắt của bạn bị tối.

Đặt nguồn sáng chính đằng sau camera. Bằng cách này, ánh sáng và camera sẽ chỉ theo cùng một hướng. Bạn có thể sử dụng 2 nguồn ánh sáng phía sau camera, một ở bên trái, một bên phải.

Đối với góc, camera nên đặt ở tầm mắt của bạn. Nếu bạn sử dụng laptop, hãy dùng cái gì đó để nâng nó lên cho tới khi mắt bạn ở cùng tầm với lens camera.

Chọn nền trung tính

Cho dù bạn đang ở nhà hoặc trong văn phòng chính thức, hãy đảm bảo background gọn gàng, chuyên nghiệp. Càng đơn giản càng đẹp. Nói cách khách, bạn có thể thích toàn bộ ảnh gia đình treo trên tường nhưng điều đó sẽ khiến người phía bên kia bị mất tập trung. Điều tương tự cũng xảy ra cho những thứ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp: sự lộn xộn, quần áo, đồng hộp, đồ ăn thức uống.

Hãy ngồi tại bàn và chụp một bức ảnh selfie hoặc chụp lại những gì người khác sẽ thấy ở phía sau bạn. Loại bỏ tất cả nhưng vật dụng trên bàn làm việc hoặc trên tường mà có thể làm giảm giá trị thương hiệu của công ty. Cân nhắc việc lấy một bức tường làm tường cho công ty. Hãy đầu tư màu sắc, hình ảnh cho bức tường đó và làm cho thật phù hợp dù khách hàng có biết bạn hoạt động một mình. Họ không cần được nhắc là bạn đang làm việc tại nhà.

Hãy mặc thật đẹp

Hãy tránh mặc đồ hoa văn, các loại sọc, kẻ. Hãy chọn trang phục đậm màu. Trang sức đơn giản là tốt nhất. Phụ nữ hãy tránh đeo những bông tai lủng lẳng hoặc bất cứ loại phụ kiện nào gây ồn khi di chuyển.

Với hầu hết các hội nghị, bạn có thể mặc bất cứ thứ gì mình muốn từ thắt lưng trở xuống, trừ khi cần đứng lên.

Kiểm tra gương mặt của mình lần cuối trước khi đăng nhập từ răng, tóc cho đến lớp trang điểm. Hãy để một chiếc lược hoặc gương nhỏ trong ngăn kéo bàn để có thể sửa sang lại trong giờ giải lao.

Loại bỏ phiền nhiễu

Hãy để động vật, trẻ nhỏ tránh xa căn phòng bạn tiến hành hội nghị truyền hình để tránh những tính huống khó chịu hoặc xấu hổ.

Để những tờ ghi chú ở gần

Nếu bạn cần xem một số ghi chú trong thời gian gọi, hãy để dán chúng ở gần camera. Điều này giúp bạn đi đúng hướng trong thường hợp bạn cảm thấy lo lắng.

Duy trì giao tiếp bằng mắt

Bạn chắc chắn sẽ giống như một người mới nếu không nhìn thẳng vào camera hoặc ít nhất là vào mặt của người đó. Đừng nhìn vào hình ảnh bản thân ở góc nhỏ của màn hình.

Có được hình ảnh, âm thanh tốt nhất

Nếu bạn thực hiện nhiều hội nghị truyền hình, hãy cân nhắc đầu tư vào một webcam bên ngoài với khả năng định dạng cao. Tùy vào môi trường xung quanh, bạn có thể muốn sử dụng headset hoặc earbud trong suốt cuộc gọi. Tuy nhiên, một cuộc gọi video không cần headphone trông sẽ tự nhiên hơn.

Hiện nay, các giải pháp hội nghị truyền hình của Polycom được đánh giá là tốt nhất trong ngành. UCBI là nha phân phối sản phẩm Polycom chính thức tại Việt Nam. Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, cơ quan, hãy liện hệ theo đường dây nóng 0932.099.969 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo