6 bí kíp nuôi dưỡng các nhóm hiệu suất cao từ Polycom

John Paul Williams đến từ nhà cung cấp các giải pháp cộng tác video Polycom sẽ tiết lộ bí kíp nuôi dưỡng các nhóm hiệu suất cao và tại sao các nhóm sáng tạo cải thiện kết quả kinh doanh và thúc đẩy nhân viên.

Mỗi người trong các nhóm hiệu suất cao đều biết niềm vui của việc giảm thời gian sản phẩm ra đến thị trường, cắt giảm các quy trình và chi phí không cần thiết, và đơn giản là sản xuất các sản phẩm tốt hơn cho khách hàng thông qua sự cộng tác được cải thiện. Vậy làm thế nào để các nhóm trong chuỗi cung ứng có thể nhân rộng điều này ra, không chỉ cải thiện đáng kể công việc kinh doanh mà còn tiếp thêm sinh lực cho những nhân viên khác? Với những nhóm được trang bị và hợp tác trong thời gian thực, các nhà sản xuất có thể giảm thời gian chờ sản xuất bằng cách kết nối nhà cung cấp với nhóm sản xuất, tiết kiệm tiền thông qua tăng cường truyền thông và đẩy nhanh quy trình với việc ra quyết định hợp tác được cải thiện. Các nhóm có thể hoàn thành những điều trên nhưng không phải tự nhiên được vậy. Xây dựng và bồi dưỡng đổi mới trong môi trường làm việc là một thách thức, cũng là một quá trình học tập. Giống như tất cả các quá trình học tập khác, nó phụ thuộc vào tất cả các yếu tố có thể “tạo ra hoặc phá vỡ” thành công. Dưới đây là 6 phương pháp hay nhất để xây đựng một môi trường thuận lợi để tạo ra những nhóm có hiệu suất cao.

Đổi mới: đặt ra chiến lược của bạn

Bọ có tập trung vào phát triển một sản phẩm? Một quy trình mới? Một mô hình kinh doanh mới? Khám phá năng lực cốt lõi của bản thân. Bằng cách đó, bạn sẽ biết nơi mình cạnh tranh ngày hôm nay và có thể xác định nơi để đầu tư sáng tạo cho ngày mai. Hiểu sự gián đoạn trên thị trường có thể giúp các nhóm của bạn tập trung vào quy trình, sản phẩm hoặc thiết kế mô hình kinh doanh có thể tận dụng lợi thế của sự gián đoạn. Hỗ trợ các nhóm của bạn bằng cách giúp xác định xem các thế mạnh của tổ chức tồn tại ở đâu, từ đó thúc đẩy sự đổi mới.

Môi trường: Hỗ trợ các nhóm với phương pháp quản lý và văn hóa đúng

Không có sự sáng tạo nào mà lại không đi kèm sai lầm. Nếu không WD40 sẽ được gọi là WD1! Các nhóm hiệu suất cao có nhiều khả năng đổi mới hơn khi được khoan dung với những sai lầm. Các nhóm phải được thúc đẩy để rút ra bài học từ những sai lầm của họ, điều chỉnh nhanh chóng và thử lại. Một nền văn hóa khoan dung và học tập là điều cần thiết khi kết hợp với cảm giác sâu sắc về việc đưa ý tưởng ra thị trường là điều khẩn cấp.

Tổ chức: Tìm kiếm và kết nối các nhà sáng tạo

Các thuộc tính của một nhà sáng tạo là gì? Nó không rõ ràng như bạn nghĩ. Các lãnh đạo doanh nghiệp phải có khả năng xác định xem lai trong tổ chức có nhiều khả năng trở thành tài sản cho một nhóm hiệu suất cao. Tuy nhiên, có những yếu tố tiết lộ ai sáng tạo đủ để “suy nghĩ đột phá”. Khi bạn xây đựng nhóm của mình, hãy tìm kiếm những cá nhân thể hiện được ít nhất các đặc điểm sau:

– Tư duy phê phán: hỏi sáng tạo về những kiến thức đã được chấp nhận.

– Nhìn xa trông rộng: quan tâm đến việc học hỏi và kiểm tra các vấn đề từ nhiều khía cạnh.

– Giảm thiểu rủi ro: quan tâm đến việc liên tục cố gắng và thử nghiệm các cải tiến.

– Tiếp cận với chuyên môn của lĩnh vực: tham gia và các mạng xã hội được kết nối nhiều

– Kiên nhẫn: kiên nhẫn với sự không chắc chắn hoặc mơ hồ.

Tài nguyên: tận dụng lợi thế của công nghệ

Các nhóm hiệu suất cao làm việc tốt nhất khi được bao quanh bởi những người bổ sung cho suy nghĩ sáng tạo của họ. Thật không may, những người sáng tạo lại khó tập trung lại bởi những lịch trình bận rộn và các yêu cầu khác. Truyền thông video là công nghệ giúp các nhóm cộng tác với nhau dễ dàng theo cấp số nhân và tiếp cận kiến thức bất kể họ ở đâu. Gần như đạt hiệu quả tại chỗ, truyền thông video cung cấp lợi ích đến từ việc trải nghiệm ngôn ngữ cơ thể, biểu hiện trên mặt và thậm chí cả bối cảnh môi trường. Được trang bị video, các nhóm có thể truy cập vào nơi sản xuất, phòng thí nghiệm mà không gặp thách thức về hậu cần nhờ những cuộc họp trực tiếp.

Quy trình: cho phép quản lý kiến thức dễ dàng. Để cải thiện hiệu suất, chúng ta phải thu thập và tiếp cận kiến thức theo những cách giúp chúng ta học hỏi và cải thiện. Không có cách nào đúng để quản lý kiến thức này – điều quan trọng là tập trung vào phương pháp phù hợp với nhóm của bạn.

Được trang bị cộng tác video, các nhóm có thể tiếp cận kiến thức bất cứ khi nào, bất cứ đâu cần thiết. Điều này là tối quan trọng để thúc đẩy sáng tạo.

Những nhóm này sẽ tạo ra sở hữu trí tuệ mới (IP) bằng cách học hỏi từ sai lầm, tạo ra những khám phá mới và kết hợp các giải pháp hiện có theo cách mới.

Công nghệ có thể ghi lại những khám phá này để sử dụng trong tương lai rất dễ dàng, chỉ cần một cái ấn nút.

Tích hợp: tận dụng giá trị từ các tài sản trí tuệ

Một sự đổi mới đặc biệt có thể mang lại ý nghĩa cho hôm nay, hoặc có ích cho tương lai. Khả năng nắm bắt, quản lý, chia sẻ và áp dụng kiến thức này hứa hẹn mang lại những giá trị đáng kể, giúp các nhóm thực hiện tốt hơn bởi họ không cần bắt đầu lại từ đầu.

Cộng tác video, đặc biệt là khi ghi lại là cách thu thập kiến thức cực hiệu quả, nắm bắt được sự tương tác và thảo luận cũng như bối cảnh, trải nghiệm sau mỗi ý tưởng sáng tạo. Nó rất dễ để chứng minh nguồn ngực và thời gian đầu tư vào việc xây dựng các nhóm hiệu suất cao. Từ doanh thu cho tới việc tiết kiệm và giảm thời gian dành cho hầu hết bất cứ quy trình kinh doanh nào, các con số sẽ từ nói lên tất cả. Khi bạn làm việc để đưa các nhóm của mình đến thành công, hãy xem xét 6 bước trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo