Polycom VVX 600 lọt top 10 điện thoại VoIP tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Có rất nhiều điện thoại VoIP cho bạn lựa chọn. Polycom VVX 600 được đánh giá là chiếc điện thoại VoIP tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Việc tìm kiếm hệ thống điện thoại văn phòng tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ là quyết định quan trọng nếu bạn muốn cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn, lâu đời hơn. Một hệ thống điện thoại toàn diện cho bất cứ tổ chức nào nên có nhiều chức năng, không chỉ hỗ trợ cách doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng mà còn kết nối các nhóm, phòng ban trong nội bộ.

Voice over Internet Protocol (hay còn gọi là điện thoại VoIP hoặc IP) nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nó cho phép tương tác cộng tác, video, voice mà không cần dùng đường dây điện thoại. Nó thường ít tốn kém hơn các dịch vụ điện thoại truyền thống.

Cách chọn hệ thống điện thoại cho doanh nghiệp nhỏ

Tìm một giải pháp điện thoại VoIP văn phòng để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn bởi có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, đó cũng lại là một lợi thế.

Với rất nhiều nhà sản xuất hàng đầu trong ngành viễn thông hiện nay, bạn có thể chắc chắn mình sẽ tìm được một giải pháp đáp ứng với ngân sách mà vẫn có những tính năng mang lại lợi ích nhiều nhất cho doanh nghiệp.

Dù bạn muốn cài đặt một hệ thống mới hay nâng cấp mạng lưới có sẵn thì vẫn cần cân nhắc khi quyết định lựa chọn chiếc điện thoại cho doanh nghiệp nhỏ của mình.

Các yếu tố cần cân nhắc:

– Bạn yêu cầu bao nhiêu đường điện thoại doanh nghiệp?

– Cần mở rộng như thế nào để phù hợp với kích thước văn phòng?

– Tính năng nào của hệ thống điện thoại mang lại lợi ích nhiều nhất cho doanh nghiệp của bạn?

– Chiến lược tăng trưởng của doanh nghiệp tác động đến nhu cầu hệ thống điện thoại như thế nào trong tương lai?

Các hệ thống điện thoại văn phòng khác nhau

Không có hệ thống điện thoại văn phòng nào tốt nhất cho tất cả mọi người. Các tổ chức khác nhau có những ưu tiên và ngân sách khác nhau, thậm chí 2 tổ chức gần giống hệt nhau cũng phải đối mặt  với những thách thức và cơ hội khác nhau. Vậy tại sao chúng ta tiếp tục nói về VoIP? Vì hệ thống điện thoại VoIP cung cấp một loạt lợi thế hiện đại so với hệ thống PSTN truyền thống, biến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người.

Các hệ thống điện thoại PSTN (điện thoại cố định)

Đây là những hệ thống điện thoại “tiêu chuẩn” mà hầu hết chúng ta lớn lên cùng nó. Gần đây mới có những loại điện thoại khác bán ra trên thị trường. Vì vậy nhiều người nghĩ chúng là những chiếc điện thoại “bình thường”. PSTN là viết tắt của cụm từ Mạng điện thoại chuyển mạch công cộng.

Ưu điểm

– Đây là một công nghệ rất lâu đời, vậy nên chúng đáng tin cậy.

– Hầu hết người dùng đều hiểu về hệ thống.

Nhược điểm

– Chúng được sử dụng ở bất cứ đâu, nhưng trong văn phòng nhỏ nhất, bạn sẽ cần có PBX hoặc phần cứng mở rộng loại VoIP được cài đặt tại chỗ.

– Nhiều nhà cung cấp đang dừng sản xuất điện thoại cố định, vậy nên những hệ thống này sẽ sớm trở nên khó mua và dùng dịch vụ.

– Những cuộc gọi đường dài đặc biệt tốn kém đối với hầu hết các hệ thống PSTN.

Các hệ thống điện thoại VoIP

VoIP là viết tắt của từ truyền giọng nói qua giao thức IP. Những hệ thống này định tuyến truyền giọng nói của bạn qua kết nối internet có sẵn. Chúng không cần phần cứng PBX truyền thống, những các đặc điểm và chi tiết có thể thay đổi đáng kể giữa các nhà cung cấp và hệ thống.

Ưu điểm

– VoIP hiện nay cũng là một hệ thống có độ tin cậy cao

– Các hệ thống này cung cấp nhiều tính năng tiêu chuẩn được bổ sung vào hệ thống PSTN.

– Chúng rất rẻ, đặc biệt là hầu hết không có thêm phụ phí khi gọi đường dài

– Nó đặc biệt dễ định tuyến các cuộc gọi tới nhân viên ở xa hoặc những người đang di chuyển.

Nhược điểm

– Những hệ thống này hoàn toàn dựa vào kết nối internet của bạn, vậy nên nếu rớt mạng thì tổ chức của bạn có thể không thể liên lạc được hoàn toàn.

Các loại điện thoại VoIP khác nhau

Hệ thống VoIP linh hoạt, cung cấp nhiều giải pháp cho bất cứ loại hình trò chuyện hay nhân viên nào. Có 3 loại điện thoại VoIP bổ sung bên cạnh điện thoại bàn tiêu chuẩn, các điện thoại không dây, softphone và điện thoại hội nghị.

– Điện thoại VoIP không dây dành cho doanh nghiệp. Một chiếc điện thoại VoIP tích hợp Wifi hoặc bộ thu phát DECT, kết nối với trạm gốc hoặc điểm truy cập. Những điện thoại không dây cho phép người dùng di chuyển quanh nơi làm việc trong khi gọi điện.

– Softphone VoIP dành cho doanh nghiệp. Một ứng dụng phần mềm có thể được cài đặt vào máy tính để trang bị cho thiết bị khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi. Hoặc một ứng dụng mobile có thẻ sử dụng cho thiết bị Android hay iPhone. Softphone đặc biệt hữu dụng cho những người làm việc từ xa và thậm chí cả các call center bởi chúng tương đối rẻ khi thiết lập và vận hành.

– Điện thoại hội nghị VoIP dành cho doanh nghiệp. Một chiếc điện thoại hội nghị IP có thể được sử dụng trong doanh nghiệp lớn hoặc trung tâm hội nghị, nơi mà các cuộc gọi diễn ra với nhiều người. Các cuộc gọi có thể thực hiện qua speakerphone, headset, thậm chí kết nối với một TV với luồng video bổ sung.

Polycom VVX 600

Polycom VVX 600 là ví dụ tuyệt  vời về chiếc điện thoại truyền thông kinh doanh. Nó có giao diện màn hình cảm ứng 4,3 inch, cho phép bạn quản lý lịch Microsoft Exchange nhanh chóng. Thiết bị này cung cấp voice HD và một số model đi kèm camera, hỗ trợ gọi video và thư thoại.

VVX 600 có khả năng 16 line, các cổng Duel USB và chức năng không làm phiền.

Polycom VVX 600 cung cấp thiết kế công thái học, sử dụng thoải mái. Chiếc điện thoại này sử dụng Bluetooth 2.1, có 2 cổng USB 2.0 cho dữ liệu và phương tiện cùng một cổng headset RJ-9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo