Định nghĩa, ưu, nhược điểm của hội thảo trực tuyến là gì?

Hội thảo trực tuyến là một thuật ngữ rất quen thuộc trong xã hội hiện đại. Vậy bạn đã biết định nghĩa, những ưu và nhược điểm của hội thảo trực tuyến là gì chưa?

Hội thảo trực tuyến là gì?

Hội thảo trực tuyến cho phép mọi người kết nối vào tham gia vào các cuộc họp từ những địa điểm ở xa. Ngày nay, các công ty ở mọi quy mô đang bị chia cách về mặt địa lý nhiều hơn, nhân viên của họ sống ở nhiều địa điểm. Để kết nối, mọi người sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến để giao tiếp qua audio, video và chat.

Những người tham gia hội thảo trực tuyến cũng cần chia sẻ nội dung và họ sử dụng các ứng dụng chia sẻ màn hình. Điều này khiến hội thảo trực tuyến trở nên tương tác hơn.

Hội thảo trực tuyến là gì?

Việc sử dụng những ứng dụng hội thảo trực tuyến để kết nối ngày càng phổ biến trong những năm gần đây vì:

– Chúng cung cấp cách thức tiện lợi cho mọi người kết nối, bất kể thời gian và địa điểm.

– Chúng cung cấp cách tương tác để những người tham gia họp tương tác với nhau.

– Chúng giảm chi phí đi lại và sự gián đoạn bởi mọi người có thể kế nối ở bất cứ nơi đâu.

Lợi ích của hội thảo trực tuyến là gì?

– Người tham gia họp không cần dậy sớm, khỏi cần đi máy bay… Nói chung, hội thảo trực tuyến khiến bạn thoải mái.

– Phần lớn các công ty sẽ không trả phí đi lại và nghỉ ngơi mà bạn phải gánh khoản phí đó.

– Hội thảo trực tuyến rẻ hơn nhiều. Không chỉ rẻ hơn, giải pháp này còn linh hoạt hơn.

– Lên kế hoạch phỏng vấn xin việc sẽ dễ dàng hơn khi 2 người ngồi trước màn hình máy tính thay vì phải đến một điểm hẹn cụ thể.

Bất lợi của hội thảo trực tuyến là gì?

– Không phải mạng internet của ai cũng tốt

– Kết hợp giữa internet chậm, máy tính cũ và một ngôi nhà đầy trẻ con thì đúng là ác mộng khi tham gia hội thảo trực tuyến. Không chỉ vấn đề kỹ thuật mà các mối quan hệ công việc cũng không thể nảy nở khi bạn gặp người khác qua màn hình.

– Thời đại ngày nay, những mối quan hệ ngày càng trở nên nông cạn hơn, không có chiều sâu.

– Điều đó khiến con người cảm thấy đơn độc hơn, các hội thảo trực tuyến ngày càng đáng sợ hơn.

Các công cụ hội thảo trực tuyến là gì?

Các công cụ của hội thảo trực tuyến là gì?

Hội thảo trên internet cung cấp một loạt các tính năng bổ sung để giúp chúng ta giao tiếp và cộng tác hiệu quả. Công nghệ hội thảo trực tuyến không ngừng phát triển, mang lại những khả năng mới cho các cuộc họp kinh doanh trực tuyến. Vậy công cụ của hội thảo trực tuyến là những gì?

– Một trong những tính năng của hội thảo trực tuyến là hội nghị truyền hình. Công cụ này cho phép người tham gia thực hiện cuộc gọi trong một cuộc họp ảo mặt đối mặt bằng cách bật webcam và chia sẻ hình ảnh video của mình với những người còn lại. Tương tự, tính năng chia sẻ màn hình cũng có thể cung cấp cho người dùng công cụ để cho người khác thấy chính xác những gì họ mô tả. Họ sẽ trình bày trực tiếp một hình ảnh trên màn hình máy tính của mình.

– Ngoài ra, hội thảo trực tuyến còn cung cấp các tính năng như khung chat trực tiếp. Nó cho phép người dùng chat với nhau trong suốt cuộc gọi mà không gián đoạn loa. Ai cũng có thể truy cập vào một thanh tin nhắn để gửi và nhận tin nhắn cho người khác theo thời gian thực.

– Một công cụ nữa là chia sẻ file. Người dùng có thể dễ dàng tải file trực tiếp lên “phòng họp ảo” trong trình duyệt của họ trong khi cuộc gọi đang diễn ra. Điều này cho phép bất cứ ai tham gia cũng tải xuống và xem file của họ được.

Loại hình doanh nghiệp nào sử dụng hội thảo trực tuyến?

Những lợi ích của hội thảo trực tuyến có thể áp dụng cho bất cứ loại hình doanh nghiệp nào. Ví dụ, một công ty nhỏ chỉ có vài nhân viên làm việc tại nhà, hội thảo trực tuyến là ý tưởng hay để kết nối họ lại với nhau. Những nhân viên từ xa này chỉ cần truy cập vào một nền tảng hội thảo ngay tại nhà, cho phép họ đăng nhập vào tài khoản của mình và tổ chức các cuộc họp để thông báo cho người khác tiến độ công việc và bất cứ vấn đề nào mình gặp phải.

Nó là một công cụ hoàn hảo để làm việc từ xa. Mọi người không cần thêm phần mềm hay trang thiết bị để tham gia, chỉ cần kết nối internet và trình duyệt chrome.

Ngược lại, những tổ chức lớn hơn có nhiều nhân viên, có trụ sở ở khắp nơi cũng được hưởng lợi từ hội thảo trực tuyến. Các hội thảo trên web cho phép họ tiết kiệm thời gian, tiền bạc dành cho việc đi lai giữa các địa điểm. Thay vào đó, chỉ trong vài phút, các nhân viên có thể tham gia một cuộc họp trực tuyến.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo