Review các mẫu điện thoại VVX của Polycom

Bài viết này sẽ review cho các bạn biết được tính năng, đặc điểm của các model điện thoại VoIP trong dòng VVX của Polycom.

Các mô hình VVX300 và VVX400 là những điện thoại cơ bản tầm trung, dễ sử dụng, phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các mô hình VVX500 và VVX600 là điện thoại cao cấp, đại diện cho công nghệ tiên tiến trong công nghệ điện thoại VoIP. Những điện thoại này có vẻ ngoài rất đẹp, công nghệ cao và phản ánh sự lãnh đạo của Polycom trên thị trường.

Các tính năng tiêu chuẩn

Chúng đi kèm với mọi tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi từ một chiếc điện thoại VoIP của Polycom như: chuyển tiếp cuộc gọi, chuyển cuộc gọi, hội nghị 3 chiều, không làm phiền, các thư mục và thư thoại. Tất cả các điện thoại điều có speakerphone tốt nhất và âm thanh HD của Polycom.

Ngoài ra, đế của dòng VVX còn cho phép 3 góc khác nhau. Bạn có thể chọn một góc mới dễ dàng, cải thiện nhiều hơn so với chân đế của các mẫu Polycom trước. So với dòng SPA của Cisco chỉ có một góc thì những chiếc VVX của Polycom vượt trội hơn hẳn.

Nâng cấp

Màn hình/line

VVX300 – Backlit, màn hình màu xám với 6 line

VVX400 – Backlit, màn hình màu với 12 line

VVX500 – Backlit, màn hình cảm ứng màu với 12 line

VVX600 – Backlit, màn hình cảm ứng màu với 16 line

So với các dòng điện thoại IP của Polycom trước đó, sự nâng cấp là số lượng line/mục yêu thích xuất hiện trên màn hình. Những mẫu điện thoại IP cũ có 2-3 line nhưng VVX300 và 400 có từ 6-12 line tương ứng. VVX500 và 600 có từ 12-16 line. Nếu dành 2 line cho cuộc gọi đến vf đi, bạn sẽ có đến 14 line dành cho mục yêu thích để quay số nhanh hiệu quả. Nếu mục yêu thích là trong tổ chức của bạn và trên dịch vụ VoIP, bạn có thể cho phép đèn báo bận (BLF), vì vậy, bạn sẽ biết được trạng  thái của người dùng ở đầu kia.

VVX400, 500, và 600 tất cả đều có màn hình màu, làm tăng lên sự sang trọng của sản phẩm. 2 mẫu cao cấp hơn có màn hình cảm ứng, có khả năng cộng hưởng tốt với người dùng smartphone và máy itnsh bảng. Ngoài ra, các mẫu cao cấp hơn cho phép bạn cá nhân hóa quá bảo vệ màn hình và backgound thông qua một cổng USB hoặc thông qua tiện ích cấu hình web.

Mạng lưới

Các mẫu VVX300 và 400 có hai cổng 100mb, vì vậy, điện thoại của bạn có thể chia sẻ một kết nối ethernet với máy tính. Bạn có thể nâng cấp các mẫu thấp hơn lên VVX310 và 410 để có hai cổng gigabit để điện thoại của bạn không bị nghẽn khi truyền các tệp lớn qua mạng của bạn. VVX500 và 600 đi kèm 2 cổng gigabit tiêu chuẩn. Cuối cùng, mẫu VVX600 cho phép ghép nối một headset Blue Tooth.

Các tính năng thú vị

Nếu bạn chưa quen với tính năng của những điện thoại VoIP thì bạn sẽ thấy những đặc tính của dòng VVX khá thú vị. Tuy nhiên, những chiếc điện thoại mới của Polycom này có chức năng làm hài lòng ngay cả những người dùng VoIP có kinh nghiệm. Ví dụ, với cổng USB trên VVX500 và 600, bạn có thể đính kèm ổ zip và ghi lại các cuộc gọi. Màn hình sẽ hiển thị cho bạn số giờ ghi bạn có trên ổn đĩa. Tất cả các mẫu đều cho phép bạn tích hợp điện thoại với chuột và bàn phím máy tính. Điều này cho phép bạn dùng chuột để quay số từ thư mục hoặc mục yêu thích.

Ngoài ra, các mẫu này cũng thích hợp với lịch Outlook Exchange, cung cấp chế độ xem lịch  từ điện thoại, quay số để bằng đầu gọi hội nghị từ lịch.

Polycom cũng có “My Info Portal” cho phép truy cập cổ phiếu, tin tức, thể thao, thòi tiết và những nội dung khác trên màn hình điện thoại. Cuối cùng, cả VVX500 và 600 đều có các camera tùy chọn, cho phpes thực hiện Hội nghị truyền hình trên Desktop từ điện thoại đến điện thoại hoặc tương tác với các cầu hội nghị truyền hình ngay từ điện thoại.

Đánh giá

– VVX500 và VVX600 thực sự là “siêu xe” của cả series, không chỉ ở chức năng mà còn giá cả. Ngoại trừ các cổng gigabit tiêu chuẩn, màn hình cảm ứng, cổng USB, tùy chọn hội nghị truyền hình, VVX400 có tất cả những đặc tính giống như VVX500 và VVX600. Tuy nhiên, VVX500 và VVX600 có giá bán lẻ cao hơn VVX400 là 48% và 82% tương ứng. VVX300 có màn hình màu xám và không có lợi thế về giá cao hơn.

– Lợi ích khác của những mẫu điện thoại đời thấp hơn là cổng USB cho phép ghi âm cuộc gọi ngay từ điện thoại cũng như bảo vệ màn hình và ảnh nền được cá nhân hóa. Ghi âm các cuộc gọi có thể mang lại một số lợi ích cụ thể cho các tổ chức và người dùng khác nhau.

– Điện thoại VVX300 và VVX400 dễ sử dụng và trực quan cho người mới dùng VoIP. So với các mẫu điện thoại SPA  của Cisco, chúng có speakerphone và số Line/BLF vượt trội hơn. VVX300 có 6 line còn Cisco SPA504 chỉ có 4 line. VXX400 có 12 line và màn hình màu trong khi SPA508 chỉ có 8 line, màu xám.

– Cả VVX300 và 400 đều có các nút cứng bên cạnh BLF đổi màu khi sử dụng. Đây là một trải nghiệm người dùng tương tự các điện thoại VoIP khác. Việc chuyển/quay số bằng các nút cứng dễ dàng hơn so với màn hình cảm ứng của các mẫu cao cấp hơn.

– Màn hình xám, backlit của VVX300 rõ ràng và dễ đọc. Màn hình màu của VVX400 tốt hơn nhiều so với màn xám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo