Bí quyết nâng cao hiệu quả họp trực tuyến tại nhà

Họp trực tuyến tại nhà, làm việc tại nhà là hình thức công tác phổ biến trong thời gian này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với một số cá nhân thì việc kiểm soát khối lượng công việc trực tuyến khá khó khăn, gây ảnh hưởng hiệu suất làm việc.

Để giải quyết vấn đề trên, hãy cùng UCBI tham khảo một số bí quyết giúp nâng cao hiệu quả họp trực tuyến và làm việc tại nhà nhé!

Lập kế hoạch công việc:

Lập kế hoạch xử lý công việc sẽ giúp bạn kiểm soát được khối lượng công việc cần giải quyết. Ngoài ra, việc sắp xếp thời gian xử lý, mức độ ưu tiên của từng đầu việc cũng sẽ khiến bạn làm chủ thời gian trong ngày. Đương nhiên điều kiện tiên quyết là bạn phải tuân thủ nghiêm kế hoạch đã đề ra.

Lập kết hoạch công việc
Lập kế hoạch công việc

Sắp xếp lịch trình họp trực tuyến tại nhà:

Thường xuyên tiến hành họp trực tuyến tại nhà cùng các thành viên khác trong đội nhóm, công ty sẽ giúp công việc diễn ra thuận lợi, tiến độ công việc được cập nhật nhanh chóng. Nhưng bạn cũng cần sắp xếp lịch trình trước ít nhất là 1 ngày để các thành viên biết những gì sẽ diễn ra khi họp. Và khi đó họ sẽ có sự chuẩn bị về nội dung một cách chỉn chu. Đây cũng là dịp thể hiện tài quản lý, khả năng lắng nghe và giao tiếp với nhân viên trong cuộc họp hiệu quả hơn.

Kiểm tra thiết bị, đường truyền mạng trước khi họp:

Việc đăng nhập trước vài phút vào cuộc họp sẽ khiến bạn khó có thể xử lý tình huống như lỗi thiết bị, kết nối mạng yếu,… Vì vậy, hãy đăng nhập vào cuộc họp trước ít nhất khoảng 10 phút để kiểm tra độ ổn định của thiết bị:

  • Độ ổn định của đường truyền mạng internet có đủ đáp ứng cuộc họp trực tuyến tại nhà hay không.
  • Chắc chắn rằng camera họp trực tuyến, tai nghe họp hoặc loa họp trực tuyến của bạn đang hoạt động tốt.
  • Chuẩn bị sẵn tai nghe họp trực tuyến dự phòng trong trường hợp cần thiết.
  • Xem xét lại các tài liệu cho cuộc họp đã đầy đủ hay chưa.
  • Hãy đảm bảo các ứng dụng cá nhân trên máy tính của bạn đã được tắt. Hoặc không gây ảnh hưởng đến quá trình họp trực tuyến tại nhà. Đặc biệt là khi bạn đang chia sẻ màn hình (share screen), chia sẻ file (share file) cho các thành viên khác.
Kiểm tra thiết bị họp trực tuyến tại nhà trước khi tham gia cuộc họp
Kiểm tra thiết bị họp trực tuyến tại nhà trước khi tham gia cuộc họp

Bày trí không gian, góc họp trực tuyến tại nhà:

Một góc làm việc với đầy đủ các công cụ giao tiếp mạnh mẽ sẽ giúp bạn duy trì hiệu suất làm việc như tại văn phòng. Đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng Camera Poly EagleEye Mini và tai nghe Plantronics BB GO 600.

Combo thiết bị Camera EagleEye Mini và tai nghe Plantronics BB GO 600 là gói họp trực tuyến giá rẻ. Được UCBI thiết kế để hỗ trợ quá trình làm việc và họp trực tuyến tại nhà cho cá nhân. Gói combo có thể cam kết mang đến trải nghiệm làm việc chuyên nghiệp và mạnh mẽ vượt trội.

Ngoài ra, tuỳ theo nhu cầu họp hoặc giải trí, bạn còn có thể chọn một số gói họp cá nhân, họp trực tuyến giá rẻ khác tại UCBI. Như:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

POLYCOM VIỆT NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ UCBI – POLY VIỆT NAM

Tags: Nhà phân phối Polycom tại việt nam; Trung tâm Polycom Việt Nam; Poly Việt Nam; Polycom Việt Nam; Polycom Viet Nam; phan phoi polycom tai viet nam; phân phối polycom; Polycom chính hãng; Dạy trực tuyến; Học online; Học từ xa;

UCBI fanpage: https://www.facebook.com/UCBITech

Email: Info@ucbi-global.com | Support@ucbi-global.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo