Doanh nghiệp Việt thành công nhờ hội nghị truyền hình Polycom

Nhờ các giải pháp hội nghị truyền hình của Polycom, Viet UC Seafood đã cải thiện quy trình sản xuất, tiết kiệm thời gian và tạo ra những phương pháp đào tạo nhân sự mới.

Viet UC Seafood, một công ty nuôi tôm hàng đầu tại Việt Nam, đã chuyển sang công nghệ cộng tác và đổi mới để cải thiện quy trình nội bộ mà còn nâng cao tiêu chuẩn ngành. Nuôi tôm nước lợ là một lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh trong ngành thủy sản Việt Nam và phù hợp với xu hướng nuôi tôm toàn cầu. Viet UC đang sử dụng công nghệ để cải thiện tình trạng tiêu chuẩn đánh cá trong nước thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác nghiên cứu khoa học ở nước ngoài. Với việc triển khai các giải pháp hội nghị truyền hình ở 10 địa điểm trên khắp Việt Nam, sự đầu tư của công ty vào công nghệ cộng tác đã cải thiện quy trình sản xuất, tiết kiệm thời gian quý báu cho các nhóm và giám đốc điều hành bận rộn, tạo điều kiện cho những phương pháp đào tạo mới cho đội ngũ nhân sự.

Trong số các giải pháp video được triển khai tại tổ chức, những giải pháp phòng như Polycom   RealPresence Group Series 500 và 700 cùng với camera Polycom EagleEye IV, có góc xoay 180 độ để sử dụng trong bất kỳ môi trường phòng. Ngoài ra, cộng tác cả video, voice và nội dung cũng đã được kích hoạt thông qua RealPresence Collaboration Server, một giải pháp tích hợp với hàng trăm ứng dụng giao tiếp và kinh doanh để dễ dàng thực hiện các cuộc họp trực tiếp với các bên trong và bên ngoài tổ chức.

Video giúp khắc phục các thách thức cộng tác

Từ các nhóm sản xuất và bán hàng đến các giám đốc điều hành cấp cao và cộng đồng người nông dân, công nghệ đang tiếp cận nhiều khía cạnh của tổ chức để cho phép một mô hình hợp tác thực sự trong kinh doanh diễn ra. Khả năng chia sẻ video, âm thanh và nội dung nâng cao đã thay đổi trải nghiệm cuộc họp để đảm bảo nhịp độ giao tiếp thường xuyên.

“Trước đây, nếu đội ngũ bán hàng của chúng tôi yêu cầu các cuộc họp trực tiếp, họ sẽ phải di chuyển hoặc sử dụng các ứng dụng dành cho người tiêu dùng có sẵn miễn phí”, ông Tri Vũ, Giám đốc điều hành kinh doanh của Viet UC Seafood cho biết. “Đây sẽ không phải là cách hiệu quả nhất để giao tiếp – kết nối không ổn định sẽ làm gián đoạn cuộc gọi, người dùng không thể chia sẻ màn hình hoặc nội dung, thông tin phải được gửi qua email cho nhiều người và cuộc họp chủ yếu là âm thanh. Với video cấp đẳng cấp doanh nghiệp, đội ngũ bán hàng không chỉ họp thường xuyên mà còn có thể so sánh các ghi chú, chia sẻ kết quả, giá và mục tiêu theo thời gian thực”.

Trong số những lợi ích lớn nhất là tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho các giám đốc điều hành của công ty; trên thực tế, sự đầu tư công nghệ đã được thu hồi nhờ tiết kiệm chi phí trong vòng sáu tháng triển khai.

“Trước đây, các giám đốc điều hành của chúng tôi phải đi đến từng địa điểm trên khắp đất nước để đảm bảo các cuộc họp thường xuyên với các đội sản xuất và đội ngũ kỹ thuật ở 7 nhà máy,” ông Tri Vũ nói. “Từ đầu đến cuối, những chuyến công tác thế này có thể mất từ 1 tháng cho đến 1 quý do xung đột lịch trình”. Với video, các giám đốc điều hành đã có thể lên lịch và tổ chức các cuộc họp thường xuyên với các nhóm trên khắp đất nước cùng một lúc, trong đó tạo ra một văn hóa tổ chức hợp tác hơn hơn.

Đối với các nhóm nhân sự, quá trình tuyển dụng và đào tạo đã được cải thiện đáng kể nhờ gia tăng cộng tác. Các ứng cử viên tiềm năng sẽ trải qua nhiều giai đoạn phỏng vấn thông qua hội nghị truyền hình. Điều này đảm bảo rằng người tài không bị giới hạn tới một khu vực địa lý và không yêu cầu ứng cử viên cũng như người phỏng vấn phải di chuyển giữa thành phố. “Năm 2016, chúng tôi tìm cách tận dụng sự cộng tác video để cung cấp đào tạo và hội thảo cho các nhân viên, điều này sẽ giúp chúng tôi nâng cao lực lượng lao động của mình nhanh hơn”, ông Tri Vũ cho biết.

Quan hệ R&D (Nghiên cứu và Phát triển) mạnh mẽ xuyên biên giới

Trong năm 2014, Viet UC chiếm 22% tổng nhu cầu thị trường và liên tục đặt mục tiêu đạt được thành tựu xuất sắc trong ngành bằng cách áp dụng các công nghệ và phương pháp mới trong nuôi tôm.

“Điều thú vị nhất đối với chúng tôi là cơ hội cộng tác với các cơ quan ở nước ngoài tăng lên”, ông Tri Vũ nói. “Trong một thời gian dài, chúng tôi đã có một thỏa thuận chiến lược tại chỗ cho các nỗ lực R & D để cải thiện các phương pháp canh tác và các sáng kiến ​​phát triển bền vững. Nhưng do chi phí đi lại cũng như việc lập kế hoạch thời gian của đại biểu, lấy visa tới Việt Nam, thu xếp đi lại, các chuyến công tác…cao, chúng tôi không đạt được hiệu quả cộng tác cao. Video đã mang đến những thay đổi rõ rệt cho chúng tôi và chúng tôi đang tìm cách tăng cường khối liên minh, duy trì nghiên cứu cùng các đối tác nước ngoài và cải thiện việc trao đổi kiến thức”.

Từ phòng họp đến cơ sở

Với các kế hoạch mở rộng sang nhiều địa điểm khác, công ty cũng đang xem xét các ứng dụng mới trong cộng tác video. “Chúng tôi đang tìm kiếm để thêm hai địa điểm nuôi tôm tại Việt Nam và mở rộng hoạt động đến 14 địa điểm nữa”, ông Trí Vũ nói. Ngoài ra, công ty đang tích cực đầu tư vào nuôi tôm trong nhà kính – một cơ hội ngày càng tăng cho họ. Ông Tri Vũ nói thêm rằng khả năng cộng tác video trong tương lai thông qua các giải pháp đám mây, di động, máy tính để bàn sẽ mang lại tiềm năng ngày càng tăng cho tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo