Hội nghị truyền hình Polycom góp phần tìm lại nụ cười cho trẻ em

Áp dụng các giải pháp hội nghị truyền hình Polycom, tổ chức Phẫu thuật Nụ  cười (Operation Smile) đã giúp hàng triệu trẻ em sứt môi, hở hàm ếch có được bước ngoặt cuộc đời.

Operation Smile là một tổ chức y tế quốc tế phi lợi nhuận, được bác sĩ William P. Magee Jr. và vợ ông, Kathleen (Kathy) S. Magee sáng lập năm 1982. Trọng tâm của nó là điều trị sứt môi, hở hàm ếch và các bệnh về răng và mặt. Điều này đã làm thay đổi cuộc sống cho rất nhiều trẻ em và thanh niên.

“chúng tôi tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng được tiếp cận với phẫu thuật an toàn, hiệu quả và đúng thời gian. Hơn nữa, chúng ta biết rằng nếu chúng ta không cung cấp những cuộc phẫu thuật đổi đời này thì không có ai cam đoan làm điều đó cả”, Kathy Magee, Chủ tịch Operation Smile nói.

Những thách thức của nhiệm vụ

Các nhiệm vụ y tế được lên kế hoạch và thực hiện hàng trăm lần mỗi năm tại những khu vực nghèo khó, thiếu thốn nhất. Dẫn đầu mỗi nhiệm vụ và kéo dài trong vài tháng, các lãnh đạo cộng tác để nắm bắt được tình hình hậu cần, nhận thức, ngân sách, dự phòng và điều phối các cơ sở y tế. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, các nhân viên và tình nguyện viên dựa vào công nghệ truyền thông mới nhất. Và bởi các nhân viên thường ở nhiều nơi trên thế giới, họ cần các giải pháp linh hoạt, có khả năng tương thích và đáng tin cậy trong những môi trường mạng khó khăn nhất.

Thành công của nhiệm vụ

Một nhiệm vụ y tế gần đây diễn ra tại Agadir, Moroco, nơi có hơn 335 gia đình đã tụ tập lại với hy vọng được điều trị. Một số gia đình đã đi hàng trăm km trong nhiều ngày bằng mọi cách có thể để đến gặp các tình nguyện viên. Lực lượng tình nguyện bao gồm 124 bác sĩ, y tá, bác sĩ gây mê, bác sĩ âm ngữ trị liệu và các nha sĩ. Trong 2 ngày, những gia đình này đã di chuyển qua nhiều trạm trong bệnh viện để đánh giá. Nếu may mắn đáp ứng đầy đủ điều kiện sức khỏe cần thiết họ cho một cuộc phẫu thuật an toàn nhưng không được ưu tiên phẫu thuật, họ sẽ quay trở lại để thực hiện thủ tục kéo dài 1 giờ trong tuần sau.

“Khi chúng tôi tiếp cận các công nghệ truyền thông, môi trường phát đi của chúng tôi rất phức tạp và nguồn lực thì bị hạn chế”, Chris Bryant, SVP của Enterprise Applications and Technology, Operation Smile.

Operation Smile đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc sau phẫu thuật, một khi đứa trẻ đã lành các vết thương, chúng có một cái nhìn mới về cuộc sống. Tuy nhiên, thường sẽ có thêm nhiều việc để làm.

“Nếu bạn là một bệnh nhân hở hàm ếch, bạn sẽ không thể nói được hiệu quả ngay, trừ khi bạn trải qua liệu pháp âm ngữ rộng rãi”, Bryant nói.

Chắc chắn có những thách thức trong việc tiếp xúc với bệnh nhân khi họ đã về nhà để đảm bảo họ thực hiện trị liệu âm ngữ. Nhiều bệnh nhân quá nghèo hoặc thiếu nguồn lực để thường xuyên tới các thành phố lớn để đảm bảo con họ được chăm sóc hậu phẫu tốt nhất có thể.

Đó là lý do tại sao Operation Smile thích sử dụng các giải pháp hội nghị truyền hình Polycom để thu hẹp khoảng cách giữa các ca phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu. Các giải pháp này có thể kết nối các nhà trị liệu âm ngữ từ bất cứ nơi nào trên thế giới đến các phòng khám ở thị trấn nhỏ, làng mạc và những ngôi nhà để việc chăm sóc được liên tục. Chất lượng của việc cải thiện của sống cho trẻ cũng mở rộng sang các y, bác sĩ.

“Khi tôi dành thời gian cho những đứa trẻ, đôi khi tôi khá thân thiết. Nó sẽ rất tốt cho việc điều trị của chúng”, Megan Kiesinger, một tình nguyện viên trị liệu ngữ âm nói.

Nghiên cứu và giáo dục

Chứng kiến các nhiệm vụ giống như một phép lạ, những chuyên gia cực kỳ tận tụy đến từ khắp nơi trên thế giới đã tập hợp lại với nhau vì một mục tiêu chung. Nhưng nhiệm vụ này sẽ không kết thúc cho tới khi Operation Smile loại bỏ toàn bộ sứt môi và hở hàm ếch trên toàn thế giới. Việc nghiên cứu và đào tạo liên tục là cần thiết để hiểu rõ hơn cách điều trị đúng loại biến dạng kinh khủng này.

“Chúng tôi thực sự vui mừng về việc sử dụng công nghệ hội nghị truyền hình Polycom để mở rộng phạm vi tiếp cận dịch vụ và điều trị bệnh nhân hiệu quả hơn”, Bryant nói.

Ví dụ, Operation Smile cũng đã thử nghiệm việc sử dụng hội nghị truyền hình giữa những người các bác sĩ gây mê ở ĐH Virginia Medical Center và ĐH Jima tại Ethiopia để tăng cường những kỹ năng y học tại khu vực. Điều này giúp cải thiện sức hỏe tổng thể của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo