Những phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất

Hội nghị truyền hình đang trở thành giải pháp được rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn. Dưới đây là những phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất do tạp chí PC của Anh bình chọn.

Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình không còn mới mẻ trong những năm gần đây. Thuật ngữ này dùng để nói về những cuộc họp thông qua video theo thời gian thực giữa nhiều người dùng đang ở nhiều địa điểm khác nhau. Nó rất khác biệt với “video call” và “video chat”, thường nói đến cuộc trò chuyện 1-1.
Dịch vụ hội nghị truyền hình ngày càng phổ biến và đang dần “lấn lướt” những cuộc họp tương tác trực tiếp. Những dịch vụ tốt nhất cho phép người dùng truy cập vào desktop của người khác từ xa, trò chuyện qua văn bản, trao đổi file, giao tiếp qua bảng trắng kỹ thuật số và thậm chí là phát sóng hội nghị cho nhiều nhóm người xem thụ động.

Những phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất

Dưới đây là những phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất, được lựa chọn dựa trên các tiêu chí: giá cả hợp lý, dễ sử dụng khi hội họp, webcam tốt nhất, số lượng người có thể tham gia họp, khả năng tương thích và hỗ trợ.

phan-mem-hoi-nghi-truyen-hinh-1
Phần mềm hội nghị truyền hình

RingCentral Office (cho doanh nghiệp)

 • Ưu điểm: cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho cả châu Á, châu Âu và Mỹ. Thông qua phần mềm này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thiết lập được một hệ thống điện thoại riêng, không cần đầu tư nhiều vào phần cứng.
 • Nhược điểm: Thiếu chức năng của những dịch vụ có giá tương tự. Phần cứng có kèm theo phụ phí. Các vấn đề hợp nhất hệ thống vẫn còn tồn tại trong quá trình thử nghiệm.
 • Tóm lại: Phần mềm hội nghị truyền hình RingCentral Office (cho doanh nghiệp) là sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ thoại qua IP, phần mềm truyền thông hợp nhất và chức năng di động. Đây là một trong những giải pháp tổng đài nhánh riêng (Private Branch Exchange) tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường.

ClickMeeting

phan-mem-hoi-nghi-truyen-hinh-2
Những phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất năm 2018
 • Ưu điểm: Rất thân thiện, dùng thử miễn phí, không cần thẻ tín dụng.
 • Nhược điểm: Không hỗ trợ điện thoại, hơi đắt đối với một giải pháp chỉ dành cho hội nghị.
 • Tóm lại: ClickMeeting là một giải pháp hội nghị truyền hình tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ hơn vì giá cả phải chăng và dễ sử dụng trong khi vẫn linh hoạt. Phần mềm này hơi yếu trong hỗ trợ khách hàng, nhưng nó vẫn là một trong những gói dịch vụ hội nghị truyền hình được lựa chọn hàng đầu.

Intermedia Unite

 • Ưu điểm: Có đến 99,999% thời gian máy chủ hoạt động liên tục mà không chết máy, cung cấp những tính năng đã được cải tiến.
 • Nhược điểm: một số tính năng chưa khả dụng với nhiều đối tượng khách hàng vì công ty vẫn đang nâng cấp người dùng lên dịch vụ mới. Nặng tập trung vào Microsoft cho các dịch vụ phụ trợ.
 • Tóm lại: Intermedia Unite là bản nâng cấp của một sản phẩm vốn đã lớn mạnh. Phần mềm hội nghị truyền hình này vẫn sẽ có nhiều đặc tính mới nhưng đây vốn đã là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ doanh nghiệp nào đang tìm kiếm một Private Branch Exchange giàu tính năng, đáng tin cậy.

Vonage Business Cloud

 • Ưu điểm: Tính năng quản trị và chức năng cuộc gọi ấn tượng cộng thêm một loạt chức năng khác. Các ứng dụng di động trực quan, tích hợp API tốt hơn so với phiên bản trước.
 • Nhược điểm: Chi phí đắt đỏ
 • Tóm lại: Vonage Business Cloud tự hào có một loạt các tính năng ấn tượng cũng như làm mới rất nhiều chức năng quản lý và báo cáo, chính vì thế mà giá của phần mềm này khá cao.

Adobe Connect

phan-mem-hoi-nghi-truyen-hinh-3
Adobe Connect cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình dễ sử dụng, linh hoạt.
 • Ưu điểm: Không gian hội họp có mức độ tùy chỉnh cao. Bản dùng thử miễn phí không yêu cầu thông tin thanh toán.
 • Nhược điểm: Nếu có nhiều người tham dự cuộc họp thì chi phí sẽ đắt. Không có quay số, chỉ có VoIP.
 • Tóm lại: Adobe Connect cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình dễ sử dụng, linh hoạt. Nhưng bạn phải sử dụng giao thức VoIP hoặc dịch vụ quay số của bên thứ ba để có được âm thanh cho cuộc họp.

Microsoft Skype for Business

 • Ưu điểm: Cho phép liên hệ với người dùng Skype, có số điện thoại và tất cả nhân viên trong tổ chức. Ghi lại âm thanh và hình ảnh trong cuộc gọi. Hỗ trợ một cuộc họp với 250 người tham dự.
 • Nhược điểm: Không phải là một nền tảng VoIP chính thức. Không có tính năng đàm thoại trực tuyến tích hợp quay số. Các kế hoạch trực tuyến không cho phép dùng phần cứng là điện thoại.
 • Tóm lại: Nếu bạn đã quen với việc sử dụng Skype trong công việc thì có thể dùng Microsoft Skype for Business để thực hiện hội nghị truyền hình. Chỉ có điều phần mềm này không có dịch vụ VoIP chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo