Polycom cung cấp Telemedicine điều tri đột quỵ

Giải pháp Telemedicine của Polycom đã giúp các bệnh nhân đột quỵ được thăm khám và điều trị nhanh chóng, giảm thiểu biến chứng của bệnh.

9 bệnh viện của Orlando Health phục vụ hơn 1,6 triệu cư dân miền trung Florida. Các bệnh viện này là những nơi khám chữa bệnh hàng đầu chuyên điều trị đột quỵ, bao gồm quy trình tissue plasminogen activator (tPA) sáng tạo. Phương pháp điều trị này là hiệu quả nhất khi được áp dụng ngay sau cơn đột quỵ và thường không được dùng quá 3-4 giờ sau khi bị đột quỵ.

Để đẩy nhanh quá trình đánh giá và điều trị cho bệnh nhân đột quỵ, Orlando Health chuyển sang các giải pháp cộng tác video của Polycom.

Telemedicine mở rộng khả năng tiếp cận để điều trị cứu sống người đột quỵ

Số lượng các nhà thần kinh học tại miền trung Florida chuyên điều trị đột quỵ bị giới hạn. Do đó, Orlando Health chọn Polycom RealPresence Platform để tiếp cận được với nhiều bệnh nhân hơn. Giải pháp Polycom này cho phép các nhà thần kinh học nhìn thấy bệnh nhân, thông qua video trực tiếp, chỉ trong vài phút sau khi bệnh nhân tới bệnh viện. Các chuyên gia làm được điều này ở bất cứ nơi nào có kết nối internet.

Trên các máy tính bảng, các nhà thần kinh học sử dụng Polycom RealPresence Mobile, một phần mềm cộng tác video an toàn của Polycom. Phần mềm này bao gồm tính năng điều khiển camera từ xa mới, giúp sắp xếp hợp lý và tăng cường sự tương tác với người bác sĩ đang ở cạnh bệnh nhân.

Bệnh nhân được điều trị đột quỵ càng nhanh thì cơ hội họ phục hồi mà không bị khuyết tật vĩnh viễn càng cao. Điều này có nghĩa là các chuyên gia đột quỵ phải kết nối với bệnh nhanh nhanh chóng, điều này có thể khó thực hiện khi số bệnh nhân nhiều hơn bác sĩ. Polycom thực hiện kết nối này thông qua video trực tiếp và để các nhà thần kinh học điều khiển camera video độ nét cao từ xa.

“Điều trị đột quỵ có cường độ lớn và phức tạp”,  Carlos Carrasco, giám đốc Phát triển Kinh doanh và Đổi mới của Orlando Health nói. “Thời gian là điều cốt yếu. Cộng tác video Polycom đang đẩy nhanh quá trình điều trị “cửa sổ kim” (Door-to-needle) đến vài phút, đôi khi là hàng giờ. Thời gian quý báu đó có thể thay đổi cuộc sống của một người mãi mãi”.

Orlando Health đã triển khai chương trình telestroke tại 3 bệnh viện của mình, với kế hoạch sẽ mở rộng triển khai tiếp. Những bệnh viện này sử dụng các hệ thống Polycom HDX 8000 được gắn lên xe đẩy của các bệnh nhân để cung cấp nguồn dữ liệu video độ nét cao cho các nhà thần kinh học.

Phần mềm di động Polycom và điều khiển camera từ xa

Các nhà thần kinh học ở xa thích sử dụng phần mềm Polycom RealPresence Mobile trên máy tính bảng khi kết nối với bệnh nhân bị đột quỵ. Các máy tính bảng bắt đầu gần như ngay lập tức, tiết kiệm số phút phải chờ đợi khi chờ laptop khởi động.

Một trong những khả năng có giá trị nhất của giải pháp Polycom này là điều khiển camera từ xa, cho phép một nhà thần kinh học ở xa điều động, điều chỉnh camera ở trong bệnh viện bằng máy tính bảng của mình. Các bác sĩ có thể zoom  và xoay để xem mặt hoặc tứ chi bệnh nhân, để theo dõi ngôn ngữ cơ thể và cử động của người bệnh. Camera có thể được thao tác trong vài giây, không làm gián đoạn cuộc trò chuyện với bệnh nhân hay nhân viên trong phòng phẫu thuật. Và bác sĩ không lãng phí thời gian quý báu khi cố gắng chỉ đạo một kỹ thuật viên về thời gian, cách thức di chuyển camera.

“Trước đây, tôi phải mất 20-30 phút lái xe để tiếp cận được với bệnh nhân. Giờ thì gần như ngay lập tức, và khả năng có một kết quả tích cực cho các bệnh nhân cao hơn rất nhiều”, tiến sĩ Bennett Rosenthal, một nhà thần kinh học của Orlando Health nói.

Một số ưu điểm chính của các giải pháp cộng tác thông qua công nghệ video của Polycom dành cho ngành y tế.

– Mở rộng phạm vi tiếp cận của những tương tác có chất lượng cao giữa bác sĩ và bệnh nhân – cho dù là họ đang ở đâu

– Giảm số lần tái nhập viện không cần thiết thông qua hoạt động đào tạo bệnh nhân và hoạt động phối hợp của đội ngũ y tế nhất quán hơn

– Nâng cao hiệu quả các cuộc họp nhóm của đội ngũ y tế thông qua cộng tác “đa điểm” để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cắt giảm yêu cầu đi lại

– Hỗ trợ các nhóm làm việc đa lĩnh vực và tiết kiệm chi phí liên quan

– Nâng cao năng suất làm việc của các chuyên gia y tế

– Đào tạo hiệu quả hơn cho nhân viên, thầy thuốc của bệnh viện và cộng đồng bệnh nhân

– Gia tăng tỷ lệ bệnh nhân giới thiệu cho nhau về cơ sở y tế và củng cố các mối quan hệ với các bệnh viện địa phương cũng như là các cơ sở y tế liên quan

– Giảm bớt gánh nặng công việc của phòng cấp cứu và rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân

– Dữ liệu được thu thập để hỗ trợ các tổ chức chăm sóc sức khỏe có trách nhiệm và các mô hình chi trả cho dịch vụ chất lượng cao

– Nâng cao năng lực tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo