Polycom mang “vũ khí” đến cho các đối thủ một thời

Bằng việc tập trung vào khả năng tương tác, Polycom đang mang kho vũ khí là những tính năng tiên tiến của mình đến cho các đối thủ một thời trong môi trường đôi bên cùng có lợi.

Trong các thông báo sản phẩm mới gần đây, Polycom cho thấy đang tập trung vào khả năng tương tác.

Group Series dành cho Skype for Business (SfB)

Polycom đã thông báo giải pháp hội nghị RealPresence Group Series được chứng nhận sử dụng với SfB. Group Series là giải pháp hội nghị truyền hình chính của Polycom (hệ thống phòng, server và máy khách). Như vậy, Group Series là giải pháp video dựa trên tiêu chuẩn đầu tiên được Microsoft chấp nhận.

Con đường Polycom thực hiện điều này tương tự như hành trình đưa các điện thoại của mình đến với SfB. Những điện thoại ban đầu của Polycom dành cho Lync (dòng điện thoại CX), là những điện thoại độc quyền do Microsoft thiết kế. Các thiết bị đầu cuối desktop này tách biệt hẳn với dòng điện thoại SIP hiện có của Polycom. Cuối cùng, Polycom đã phát triển phần mềm cho các điện thoại SIP của mình để chúng tương thích và được môi trường Microsoft chứng nhận. Polycom đã lặp lại quá trình này với video khi phát triển phần mềm Group Series để tham gia vào các hội nghị SfB.

Polycom không phải công ty đầu tiên tạo ra phần mềm video tương thích cho SfB nhưng là đơn vị đầu tiên được Microsoft chứng nhận (một phần là do quan hệ đối tác 14 năm của 2 bên). Giải pháp Group Series đã được thêm vào trang TechNet của Microsoft và SfB Partner Solution Catalog cho SfB Online/Office 365.

Pano

Pano về cơ bản là một bảng trắng kỹ thuật số. Đây là một sản phẩm mới cung cấp thiết bị chia sẻ nội dung kỹ thuật số.

Việc chia sẻ nội dung là một yếu tố chính của hội nghị truyền hình, nhưng điều đó không thực hiện được ở tất cả các phòng và doanh nghiệp nếu không có cơ sở hạ tầng video. Pano hỗ trợ tới 4 nguồn video và kết nối tới một màn hình hiển thị tiêu chuẩn hoặc màn cảm ứng. Nó cho phép người dùng chia sẻ nội dung không dây ngay tập lức từ các thiết bị MacOS, Windows, Android và iOS sử dụng Apple Airplay hoặc Miracast.

Pano cũng có thể được sử dụng như một bảng trắng kỹ thuật số khi kết nối với một màn hình cảm ứng. Nó có thể cung cấp một khung trống hoặc có các chú thích về nội dung được chia sẻ. Nhìn chung, Pano là một giải pháp chia sẻ nội dung chi phí thấp, cập nhật và đơn giản hóa khả năng chia sẻ nội dung và trình bày  của các phòng hội nghị offline. Không có camera và nó không phải là một giải pháp video, nhưng vì nó có đầu ra HDMI tiêu chuẩn nên có thể kết nối với hầu hết các giải pháp hội nghị truyền hình. Do đó, Pano cung cấp một cách tiếp cận nhất quán và quen thuộc đối với việc chia sẻ nội dung giữa các môi trường.

Polycom và Zoom

Năm 2017, Polycom công bố quan hệ đối tác về khả năng tương tác với Zoom. Những người dùng RealPresence Group Series chỉ cần một cú click là truy cập được vào các cuộc họp của Zoom.

Như vậy, Group Series hiện tương tác được trong 4 môi trường:

– Các môi trường Polycom RealPresence bẩm sinh

– Các môi trường dựa trên tiêu chuẩn (có thể tương thích với Cisco, Vidyo…)

– Các môi trường Skype for Business

– Các hội nghị được cung cấp bởi Zoom

Với tất cả những điều trên, Polycom đang nổi lên với khả năng tương tác và hợp tác với những công ty từng được coi là đối thủ cạnh tranh.

Truyền thông hình ảnh tiếp tục gia tăng dưới nhiều hình thức truyền thông doanh nghiệp khác nhau, nhưng mô hình đang thay đổi. Các phòng hội nghị truyền hình đầy đủ tính năng, tích hợp không còn hoạt động độc lập nữa. Bằng cách tập trung vào khả năng tương tác, Polycom đang trở về với nguồn gốc của các giải pháp sáng tạo: Bổ sung cho các giải pháp khác mà những doanh nghiệp có thể tận dụng.

Ví dụ, tính trung lập của Polycom trong quản lý cuộc gọi khiến nó thân thiện với hầu hết các công ty UC. Giờ đây, Polycom lại mang kho vũ khí là những tính năng tiến tiến (chẳng hạn như camera tự động Eagle Eye) đến cho các đối thủ cạnh tranh một thời trong môi trường đôi bên cùng có lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo