Tập đoàn truyền thông lột xác nhờ giải pháp telepresence Polycom

Technicolor, một tập đoàn truyền thông nổi tiếng của Pháp, đã đổi sang sử dụng các sản phẩm của telepresence Polycom vào năm 2009 và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

Davis, CIO kiêm trưởng phòng an ninh tại Technicolor đã hợp tác với Polycom vào năm 2009, tuy nhiên, con đường này không hề bằng phẳng. Nhưng kết quả đã nói lên thành quả khi 2 công ty hợp tác để tạo nên những kỳ tích.

Chuyển sang giải pháp telepresence Polycom

Trong quá trình chuyển đổi từ HP Halo Rooms sang các phòng telepresence Polycom, Technicolor phát hiện ra các giải pháp Microsoft Lync-Polycom có quy trình làm việc khác với cái mà họ từng sử dụng. Polycom Touch Control xuất hiện một số trục trặc.

Đối với một công ty có đội ngũ điều hành phụ thuộc nhiều vào công nghệ video để tiến hành các cuộc họp quốc tế, những trục trặc nhỏ cũng không thể chấp nhận được. Những lợi thế của thiết bị Polycom (cho phép nhiều người tham gia trong mỗi cuộc gọi, tắt tiếng và điều chỉnh âm lượng ngay trong tầm tay) đều đã có mặt ở đây nhưng Technicolor cần thêm sự hỗ trợ từ Polycom để công nghệ này làm việc cho họ.

Bob Mickolsz, Giám đốc cấp cao của Polycom Managed Services, đã tới giúp Technicolor khắc phục các sự cố. Những hoạt động hỗ trợ gia công cho Polycom đã cải thiện khả năng và quy trình hội nghị của Technicolor đồng thời nhanh chóng phát hiện các mối đe dọa với cơ sở hạ tầng của công ty. Phương pháp tiếp cận của Davis và Mickolsz bao gồm:

– Polycom đã hướng dẫn Technicolor xác định vấn đề khi chúng xảy ra và hỗ trợ việc khởi tạo các cuộc gọi. Đào tạo thêm cho nhân viên Technicolor để họ quen với công nghệ mới.

– Đánh giá mạng của Technicolor cho thấy nó đang phải vật lộn để thích ứng với những hoạt động diễn ra đồng thời. Một mạng lưới chuyên dụng cho hội nghị truyền hình đã giúp xóa bỏ sự gây nhiễu mà trước đây ngốn băng thông.

Thành công với Polycom

Môi trường hiện tại của Technicolor cho thấy việc sử dụng đáng kể các giải pháp cộng tác video của Polycom trong công việc hàng ngày – đây là KPI mà Davis dùng để xác định thành công của công nghệ. Một KPI khác là những phản hồi từ nhóm Polycom. “Họ tác động lại, phản ứng, trở lại tìm hiểu nguyên nhân và sửa chữa nó. Thành công là có một đối tác tôi có thể tin cậy”, Davis tuyên bố.

Là người đứng đầu cơ quan an ninh, Davis đảm bảo an ninh cho mạng lưới thông tin của Technicolor ở cấp độ doanh nghiệp. Nhiệm vụ này bao gồm bảo vệ tài sản trí tuệ nằm trong mạng của công ty. Với Polycom, khách hàng hoàn toàn tin cậy được vào mức độ bảo mật.

Hiện tại, Technicolor có khả năng cộng tác theo thời gian thực cho dù chia sẻ video qua desktop hoặc chỉnh sửa bản trình bày online khi các nhóm làm việc cùng nhau. “Polycom là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ trong việc tăng cường đổi mối trong toàn bộ nhóm trong khi giảm việc đi lại. Nó làm tăng năng suất, thúc đẩy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tiết kiệm chi phí. Nó gần giống như một vũ khí bí mật”, Davis nói.

Nếu có một cuộc họp hội đồng quản trị ở New York trong khi Davis lại đang ở Los Angeles và phải đến đó trong 1 giờ, không thể bắt một chuyến bay và để lại cô con gái nhỏ 3 tuổi suốt cả ngày. “Tại sao bạn không sử dụng công nghệ tuyệt vời này để thực hiện cuộc họp?”. Những cuộc họp ở cấp độ quốc tế đã thường xuyên diễn ra tại Technicolor khi mà trụ sở tập đoàn nằm ở Paris, Pháp. Bay đến Pháp hay là dậy sớm để tham gia một cuộc gọi video? Chi phí đi lại được tiết kiệm thực sự!

Các nhân viên của Technicolor thường xuyên hội họp qua video. Các nhóm đa chức năng ở Hollywood, Paris và nhóm Bangalore Production Services -Visual Effects sử dụng hội nghị truyền hình để cộng tác hàng trong quá trình sản xuất. “Đó là một trải nghiệm cộng tác tuyệt vời”, Davis nói.

Tại Việt Nam, UCBI là nhà cung cấp các sản phẩm Polycom chính hãng. Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu về các giải pháp telepresence, hội nghị truyền hình của Polycom, hãy liên hệ qua đường dây nóng 0932.099.969 hoặc tới địa chỉ tầng 3, tòa nhà Viettime, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo