VVX D60 và dự đoán Polycom “xóa sổ” phòng học vật lý

Điện thoai cầm tay không dây VVX D60 là hệ thống kết hợp sự tự do của điện thoại cầm tay không dây với những khả năng của điện thoại bàn.

Polycom VVX D60 Wireless Handset bổ sung vào danh mục điện thoại truyền thông kinh doanh VVX của Polycom bằng việc cung cấp tiện ích không dây với thiết bị bổ sung đơn giản mà không làm mất các tính năng SIP của dòng VVX.

Polycom VVX D60 Wireless Handset, điện thoại SIP không dây là giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ, môi trường bán lẻ hoặc nhân viên hành chính cần cộng tác trong suốt cả ngày.

Tính năng của VVX D60

VVX D60

– Kết hợp sự tự do của truyền thông không dây với các tính năng dành cho doanh nghiệp, thường chỉ có trong điện thoại có dây.

– Quản lý cuộc gọi liền mạch khi đang di chuyển

– Không gian làm việc di động thông qua điện thoại SIP không dây.

– Dễ sử dụng, dễ điều hướng với các tính năng như màn hiển thị màu VVX độ phân giải cao, loa ngoài rảnh tay, điện thoại SIP không dây, các nút điều hướng tương tự của dòng VVX.

– Dễ vận hành, hiệu suất đáng tin cậy.

– Triển khai, cấu hình và quản trị thông qua công cụ cấu hình dựa trên web là tốt nhất.

Polycom có khả năng “xóa sổ” phòng học vật lý

Nhờ có các giải pháp của Polycom, ĐH Charles Sturt đã kết nối được các sinh viên, giản viên và đội ngũ nhân viên trên khắp nước Úc cùng tham gia vào việc dạy và học, cho phép người dùng làm việc từ khắp nơi.

Khoảng cách rộng lớn khiến các học sinh, viên viên ở vùng sâu, vùng xa tại Úc gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ công nghệ cộng tác và nhiều phương pháp học tập pha trộn và tình trạng này đã được khắc phục.

Đại học Charles Sturt (CSU), cơ sở cung cấp giáo dục đại học hàng đầu tại New South Wales, Úc đã gặt hái được nhiều thành công nhờ giáo dục trực tuyến. Trường có nhiều cơ sở tại Albury-Wodonga, Bathurst, Orange, Dubbo, Goulburn, Homebush, Manly, Port Macquarie and Wagga Wagga…

Chương trình “Interactive Virtual Teaching” (IVT – tạm dịch “Giảng dạy ảo tương tác”) đã mở rộng các bài giảng trực tiếp, cho phép sinh viên ở bất cứ đâu đăng ký khóa học, tham gia tích cực vào các cuộc thảo luận trong lớp và cộng tác trực tiếp với giảng viên qua video.

Một bài giảng, nhiều địa điểm học

Để cung cấp trải nghiệm giáo dục, cải thiện quy trình quản trị, CSU đã tìm kiếm những giải pháp công nghệ để đảm bảo trải nghiệm chia sẻ nội dung, video, âm thanh chất lượng cao giữa 2 hoặc nhiều điểm cuối. Điều quan trọng nhất, bất cứ sự triển khai nào cũng cho phép tích hợp giữa các địa điểm và khả năng tương tác với công nghệ hiện có.

Khoảng 40 phòng IVT được trang bị thiết bị đầu cuối video Polycom được chuyển thành các “Lớp học đã kết nối”. Đây là không gian giảng dạy tương tác, nơi các bài giảng được tiến hành tại nhiều cơ sở cùng lúc.

“Những lớp học đã được kết nối là nơi chúng tôi giảng dạy cho sinh viên của mình ở giảng đường trong khi truyền tải bài học cho các sinh viên ở nơi khác cùng lúc”, Brian Roberson, giám đóc Cơ sở hạ tầng và Dịch vụ khách hàng tại CSU giải thích.

Học qua hội nghị truyền hình là một phần không thể tách rời của văn hóa tại CSU. Tại đây, mỗi sinh viên và nhân viên được cấp một mã quay số và phòng họp ảo (VMR). “Chúng tôi đã sắp xếp howpjl ý quá trình, cho phép mọi người chỉ cần tham gia một hội nghị thông qua trình duyệt. Trong khi những buổi học được lên lịch là phổ biến trong hệ thống giảng dạy của chúng tôi, những buổi học bất chợt cũng có thể diễn ra bất cứ khi nào, từ bất cứ thiết bị nào, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới”, Roberson nói.

Khi các sinh viên CSU đang ở nơi làm việc, họ vẫn có thể liên lạc chặt chẽ với bạn học và các giảng viên nhờ vào các VMR cá nhân của mình. Họ có thể ở nhà mà vẫn ghi danh được vào một khóa học của CSU.

Các bài giảng được ghi lại cũng là một phần quan trọng trong việc cugn cấp khóa học cho sinh viên của trường. “Thư viện bản ghi video của chúng tôi được tiếp nhận và tiêu thụ rất tốt, đặc biệt là trong thời gian thi hoặc để học kịp những bài giảng bị bỏ lỡ’, ông Roberson cho biết.

Cải thiện hiệu quả hoạt động và cộng tác với các vị khách chuyên gia

Tại CSU, cộng tác trong giáo dục còn là công cụ có giá trị để tiếp cận với những chuyên gia và các tổ chức từ xa.

Trường Khoa học Y tế và Nha khoa đã dùng công nghệ để đưa các chuyên gia từ nơi khác tới, làm phong phú cho các khóa học của mình. Hai trường ở Wagga Wagga và Orange có một vài phòng khám. Họ thường xuyên mời các giảng viên, chuyên gia từ các bệnh viện như Westmead thông qua hội nghị truyền hình để cung cấp thêm kiến thức chuyên môn và ứng dụng thực tế. Một số nhà nghiên cứu của CSU cũng thường xuyên cộng tác qua video với các đồng nghiệp bên ngoài.

Cộng tác video còn mang lại lợi ích cho chức năng quản trị của CSU. Nhân viên của họ có ở nhiều cơ sở và nếu muốn gặp nhau theo cách cũ thì phải di chuyển giữa các địa điểm. Điều này gây tốn kém về thời gian, tiền bạc rất nhiều. Giờ đây, họ tận dụng triệt để hội nghị truyền hình. Trung bình, nhà trường thực hiện trên 1.700 hội nghị truyền hình và âm thanh mỗi tuần. Trong vòng 12 tháng, có hơn 35.000 giờ hội nghị truyền hình diễn ra, trong đó có gần 8.000 giờ dành cho giảng dạy tương tác.

Môi trường cộng tác linh hoạt, phát triển

Môi trường truyền thông hợp nhất của CSU đã phát triển qua nhiều thế hệ, gắn liền với sự phát triển các thiết bị công nghệ đầu cuối của Polycom. Trong số các giải pháp mà nhà trường áp dụng, có khoảng 125 thiết bị đầu cuối video Polycom RealPresence Group Series ở 40 phòng IVT và 85 phòng hội nghị admin, RealPresence Media Suite để ghi và lưu trữ nội dung video, điện thoại bàn VVX Series VoIP trong văn phòng và các khu vực có chức năng hành chính và RealPresence Access Director để bảo đảm an ninh cho mạng lưới của nhà trường.

Ông Roberson nói rằng với sự thành công của các giải pháp cộng tác Polycom, có thể 10 năm tới không còn những phòng học vật lý nữa. Họ sẽ tập trung vào các lớp học ảo để cho phép nhiều sinh viên tham gia khóa học từ vị trí mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo