9 tuyệt chiêu giúp nâng cao hiệu quả học trực tuyến mùa Covid-19

Học trực tuyến – Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người học, cán bộ, viên chức, người lao động và không để dịch bệnh bùng phát trong môi trường học đường, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam quyết định triển khai hình thức dạy và học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, ngoài việc giáo viên phải cập nhật phương pháp giảng dạy mới, đốc thúc học sinh nhiều hơn. Học sinh cũng cần có phương pháp phù hợp để để giữ vững hiệu quả học tập. Sau đây, UCBI sẽ chia sẻ 8 tuyệt chiêu giúp học online, học trực tuyến hiệu quả:

1. Trang bị đầy đủ thiết bị & dụng cụ học trực tuyến:

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại, máy tính bảng(loại pin trâu). Hoặc một máy tính để bàn hoặc laptop kèm một số thiết bị hỗ trợ như camera, loa và tai nghe để học online hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo một số thiết bị hỗ trợ học trực tuyến mang thương hiệu Poly (Polycom) do UCBI phân phối:

Camera dạy & học trực tuyến:

Camera EagleEye Mini Poly Studio P5
Camera EagleEye MiniPoly Studio P5 (thuộc Poly Studio P Series)

Loa hỗ trợ dạy & học trực tuyến:

Poly Calisto 5300Poly Sync 20
Poly Calisto 5300Poly Sync 20

Tai nghe hỗ trợ dạy & học trực tuyến:

Plantronics EncorePro 520Plantronics Voyager 5200
Plantronics EncorePro 520Plantronics Voyager 5200

2. Có tinh thần tự giác học tập, giữ vững động lực trong quá trình học trực tuyến

Học online học sinh không cần đến trường, không bị kiểm soát và có thể tự chọn thời gian học thích hợp,… Điều này mang đến một tinh thần rất thoải mái, không bị áp lực. Nhưng do không có người ở bên kèm cặp, nhắc nhở thì rất dễ bị xao nhãng, thậm chí là lười học. Vì thế, việc tự giác, giữ động lực cho bản thân là cần thiết khi học trực tuyến.

3. Xây dựng không gian học tập riêng tư

Môi trường xung quanh rất dễ tác động đến tâm lý của học sinh trong quá trình học. Hãy tạo cho một góc học tập yên tĩnh, tránh tiếng ồn để có thể tập trung cao độ nhất. Bên cạnh đó, hãy tránh xa các thiết bị gây nhiễu như điện thoại, tin nhắn… để giữ sự tập trung vào bài giảng trực tuyến.

4. Có kế hoạch học tập rõ ràng

Kế hoạch học tập được lập rõ ràng, chi tiết là một cách học online hiệu quả nhất. Việc tạo thói quen lập kế hoạch học tập trong tuần; ước tính thời gian học các môn học; thời gian ôn bài và cả thời gian trả bài cho giáo viên;… là rất cần thiết.

5. Xác định mục tiêu học tập

Học để nâng cao kiến thức hay để áp dụng vào những vấn đề cuộc sống? Có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn trong việc học.

6. Tích cực tương tác bằng câu hỏi và tham gia thảo luận

Sau mỗi bài giảng của giáo viên, nếu bạn có vấn đề gì mà bản thân thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ thì hãy mạnh dạn đặt câu hỏi. Điều này không chỉ giúp bạn nắm được thông tin tốt hơn mà còn hỗ trợ cho các bạn khác hiểu được vấn đề một cách nhanh chóng.

học trực tuyến mùa dịch 1
Học sinh học trực tuyến tại nhà mùa dịch

7. Ghi chép đầy đủ và đọc lại sau mỗi buổi học

Phương pháp học trực tuyến hiệu quả nhất chính là phải ghi chép lại những gì giáo viên trình bày. Bởi nếu bạn không ghi chép thì đồng nghĩa với việc bạn đã từ chối nhận kiến thức đó. Đặc biệt, bạn nên chú trọng những vấn đề mà giáo viên nhấn mạnh để ghi chép cẩn thận vào vở hay sổ tay của mình.

8. Thực hành bài học thường xuyên

Người xưa thường có câu: “Học đi đôi với hành” là để nhắc nhở rằng việc học rất quan trọng nhưng việc thực hành kiến thức được học lại càng quan trọng hơn. Vì thế, sau khi học online, học trực tuyến hãy nhớ thường xuyên luyện tập. Hãy luyện tập những kiến thức bản thân đã được học sao cho nhuần nhuyễn nhất.

Một khi kiến thức của bạn trở nên thuần thục, bạn sẽ tự tin hơn trong các buổi chia sẻ, giao tiếp với bạn bè hay ngay cả giáo viên của bạn.

9. Luôn giữ sức khỏe tốt

Sức khỏe là yếu tố cơ bản và quan trọng quyết định sự thành bại trong việc học trực tuyến của bạn. Hãy ăn uống đầy đủ, chú ý đến dinh dưỡng và rèn luyện thể dục của bản thân để tinh thần được thoải mái nhất trước khi học bạn nhé.

Chạy bộ là một trong những phương pháp giúp rèn luyện tốt sức khỏe, từ đó giúp việc học hiệu quả hơn

UCBI tin rằng với 9 tuyệt chiêu trên đã trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Học trực tuyến có thực sự hiệu quả không?”. Hy vọng với những cách học hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn học một cách tốt hơn và có được kết quả học tập như mong đợi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các thiết bị, giải pháp khác dành cho việc làm việc từ xa, làm việc trực tuyến, học online,… tại đây.

Bài viết liên quan:

POLYCOM VIỆT NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ UCBI – POLY VIỆT NAM

Tags: Nhà phân phối Polycom tại việt nam; Trung tâm Polycom Việt Nam; Poly Việt Nam; Polycom Việt Nam; Polycom Viet Nam; phan phoi polycom tai viet nam; phân phối polycom; Polycom chính hãng; Dạy trực tuyến; Học online; Học từ xa;

UCBI fanpage: https://www.facebook.com/UCBITech

Email: Info@ucbi-global.com | Support@ucbi-global.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo