Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình là gì chắc hẳn vẫn là câu hỏi khó với nhiều người. Cho dù có thể chúng ta đã từng trải nghiệm loại hình hội họp này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Định nghĩa Hội nghị truyền hình là gì?

Ngày nay, Doanh nghiệp cần liên lạc trao đổi thường xuyên với khách hàng và nhân viên nội bộ. Nhưng với những khách hàng ở xa hoặc gần trao đổi gấp với nhân viên trong quá trình công tác gặp nhiều khó khăn. Hội nghị truyền hình (họp trực tuyến) sẽ giúp Doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

Với các thiết bị họp trực tuyến, người dùng có thể thực hiện cuộc họp, trao đổi với nhân viên/ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Như: quán cafe, nhà riêng, sân bay hay thậm chí đang di chuyển trên máy bay, tàu hoả, xe hơi,… Thiết bị sẽ cung cấp những tương tác trực quan nhất cho khách hàng và đồng nghiệp của bạn. Giúp quá trình trao đổi trở nên dễ dàng, súc tích và hiệu quả hơn bao giờ hết.

hoi-nghi-truyen-hinh-la-gi-1
Hội nghị truyền hình là gì?

Lợi ích của Hội nghị truyền hình là gì?

Tại sao Doanh nghiệp nên triển khai giải pháp hội nghị truyền hình? Hãy nhìn quanh văn phòng của bạn. Các đồng nghiệp hoặc đối tác mà bạn thường xuyên cộng tác có ngồi cạnh bạn không? Hay là họ làm việc tại thành phố khác, thậm chí là ở khu vực có múi giờ khác? Rất có thể câu trả lời sẽ là vế sau. Điều đó tạo ra những thách thức cho việc giao tiếp và cộng tác tại nơi làm việc.

Lợi ích của hội nghị truyền hình bao gồm:

 • Cải thiện sự cộng tác và chia sẻ ý tưởng. Cho phép người lao động giao tiếp như thể họ đang ở cùng một văn phòng.
 • Dễ dàng lên lịch cho một cuộc hội nghị truyền hình. Nghĩa là các thành viên có thể dễ dàng tham gia cuộc họp online mọi lúc mọi nơi.
 • Với những nhóm và phòng ban có thành viên phân tán ở nhiều địa điểm như trụ sở/chi nhánh. Việc họp trực tuyến sẽ giúp nhân bản hóa sự giao tiếp và nâng cao tính gắn kết nội bộ.
 • Cuộc họp trực tuyến bằng video cho phép người tham gia thấy được nhau. Kể cả những tín hiệu không lời như cử chỉ, thái độ,… Giúp nâng cao hiệu quả trao đổi. Đặc biệt là cuộc họp trao đổi với khách hàng, đối tác.
 • Việc tham gia họp video từ mọi nơi, bằng bất cứ thiết bị nào: laptop, điện thoại, máy tính bảng… Giúp công ty giảm đáng kể chi phí đi lại và ngân sách đào tạo nhân viên mới.

Cách thức sử dụng Hội nghị truyền hình là gì?

hoi-nghi-truyen-hinh-la-gi-3
Cách thức sử dụng hội nghị truyền hình là gì?

Trong một ngày làm việc bình thường, bạn có thể sử dụng hội nghị truyền hình để cộng tác với đồng nghiệp theo một số cách sau:

 • Họp tình trạng công việc hàng tuần.
 • Khởi động dự án.
 • Đào tạo nhân viên mới.
 • Họp góp ý nhanh.
 • Bày bán sản phẩm cho khách.
 • Đánh giá concept sản phẩm.
 • Họp quản lý 1:1.
 • Kết nối các lớp học từ xa.
 • ….

Thành phần trong một bộ giải pháp hội nghị truyền hình là gì?

Thành phần của một hệ thống hội nghị truyền hình phức tạp hay đơn giản tuỳ thuộc vào bố trí văn phòng và nhu cầu thực tế của Doanh nghiệp. Đó là lý do khiến việc triển khai và ứng dụng họp trực tuyến trở nên phổ biến.

Đối với phòng họp trực tuyến chuyên dụng tại văn phòng Doanh nghiệp. Bạn có thể trang bị các thiết bị đầu cuối VCS (Video Conferencing System). Như: Camera họp trực tuyến độ nét cao; Hệ thống loa hội nghị; Mic họp trực tuyến; Màn hình video để theo dõi cuộc họp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần một kết nối internet nhanh và đảm bảo. Yêu cầu băng thông chỉ tiêu trong khoảng 300 Kbps đến 400 Kbps, đối với mỗi khoảng luồng tín hiệu. Bao gồm cả tín hiệu hình, tín hiệu tiếng, cũng như tín hiệu để điều khiển.

Tuy nhiên, đối với người dùng cá nhân. Bạn không cần một phòng họp đặc biệt hay phức tạp để sử dụng hội nghị truyền hình. Các dịch vụ họp trực tuyến ngày nay được thiết kế để hoạt động trên laptop, thiết bị di động. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm webcam, micro họp trực tuyến để tối ưu hiệu quả cuộc họp.

Hội nghị truyền hình ngày càng phổ biến bởi nó giúp giảm một khoản lớn chi phí vận hành Doanh nghiệp. Đồng thời, việc mang mọi người đến với trải nghiệm video có thể giúp họ gắn kết với nhau và giúp cho việc giao tiếp được thực tế hơn.

Thiết bị hội nghị truyền hình Poly (Polycom) là gì?

Poly (Polycom) là thương hiệu cung cấp giải pháp họp trực tuyến chuyên dụng cho Doanh nghiệp. Polycom ra đời từ năm 1990 thuộc một tập đoàn đa quốc gia tại Mỹ. Với thiết kế hiện đại và độ bảo mật thông tin cuộc họp cao, Polycom trở thành giải pháp được các chuyên gia công nghệ và nhiều đơn vị doanh nghiệp, chính phủ trên thế giới tin dùng. 

Công ty cổ phần công nghệ UCBI là đơn vị đại diện duy nhất cho Poly(polycom). UCBI cung cấp các sản phẩm dịch vụ cũng là trung tâm support center của Polycom Việt Nam.

Một số giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình, họp trực tuyến Poly (Polycom) cho Doanh nghiệp

Liên hệ để báo giá

Portable Speakerphones

Poly Sync 60

Liên hệ để báo giá
Liên hệ để báo giá

Video Conferencing

Poly Studio X70

Liên hệ để báo giá

Video Conferencing

Poly Studio P21

Liên hệ để báo giá
Liên hệ để báo giá
Liên hệ để báo giá
Liên hệ để báo giá

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Liên hệ ngay 0986224470 để được tư vấn và trải nghiệm trực tiếp.

UCBI fanpage: https://www.facebook.com/UCBITech

Email: Info@ucbi-global.com | Support@ucbi-global.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo