Cách học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch

Những lo âu xoay quanh cách học trực tuyến sao cho hiệu quả vẫn là chủ để nóng trên các diễn đàn. Đặc biệt, tại những địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID – 19. Vậy, cần làm gì để việc dạy và học trực tuyến trở nên hiệu quả?

Trong thời gian dịch Covid-19, học sinh, sinh viên cần phải thay đổi và thích nghi với cuộc sống giãn cách. Để việc dạy học trực tuyến thực sự có hiệu quả, phụ huynh và học sinh cần ghi nhớ các điều sau:

1. Trang thiết bị hỗ trợ quá trình học online:

Người học online thường gặp một số trục trặc về kỹ thuật. Như webcam, micro học trực tuyến, camera học trực tuyến không hoạt động,… Và để hạn chế những trường hợp này, bạn nên lựa chọn kĩ thiết bị hỗ trợ cho quá trình học online. Đồng thời, hãy tham gia lớp học trước từ 5 đến 10 phút để kiểm tra xem thiết bị của bạn có gặp trục trặc nào không, để có hướng khắc phục kịp thời.

Nếu bạn chưa biết chọn thiết bị nào cho phù hợp. Hãy tham khảo một số thiết bị hỗ trợ học trực tuyến Poly (Polycom) do UCBI phân phối.

Họp cá nhân: EagleEye Mini + Plantronics BB GO 600
Họp cá nhân: EagleEye Mini + Calisto 5300

Combo thiết bị hỗ trợ học trực tuyến với:

  • Camera EagleEye Mini – Cung cấp hình ảnh chất lượng cao, độ phân giải Full HD 1080P.
  • Tai nghe Plantronics BackBeat GO 600 được trang bị công nghệ âm thanh sống động, có thể sử dụng linh hoạt có dây hoặc không dây.
  • Hoặc bạn có thể chọn loa Poly Calisto 5300 với công nghệ loại bỏ tiếng ồn, tạp âm môi trường và Micro độ nhạy cao. Hỗ trợ cực tốt cho quá trình học online.
Camera EagleEye Mini

Nếu bạn đang tìm một chiếc webcam, camera học trực tuyến chất lượng cao thì không thể bỏ qua 2 sản phẩm:

Đây là 2 mẫu camera trực tuyến được ưa chuộng nhằm phục vụ cho quá trình học online, giải dạy trực tuyến.

Với chất lượng hình ảnh Full HD 1080P, kết nối dễ dàng với laptop/PC và kiểu dáng nhỏ gọn, hiện đại. Bạn có thể mang theo chiếc camera và thực hiện việc học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Poly Calisto 5300

Để hỗ trợ tốt hơn cho việc tiếp thu bài giảng, nâng cấp hiệu quả âm thanh buổi học. Poly Calisto 5300 là thiết bị không thể thiếu cho việc học online, học trực tuyến của bạn.

  • Âm thanh to rõ, loại bỏ tiếng ồn và tạp âm.
  • Micro độ nhạy cao, không bị nhiễu.

Ngoài ra, Calisto 5300 còn tích hợp micro đa hướng cực nhạy. Giúp việc đàm thoại, thảo luận của học sinh và giáo viên trở nên rõ ràng hơn. 

Plantronics EncorePro 520

Plantronics EncorePro 520

Plantronics BB GO 600

Plantronics BB GO 600

Blackwire 5200 series

Ngoài ra, Poly còn mang đến nhiều sự lựa chọn về tai nghe học trực tuyến. Nhằm giúp nâng cao tối đa hiệu quả tiếp thu nội dung học online cho học sinh, sinh viên.

Ngoài việc có mức giá phải chăng, phù hợp với chi phí đầu tư cho việc học trực tuyến của học sinh và sinh viên. Các giải pháp, thiết bị Poly còn có khả năng hoạt động tốt trên nền tảng học trực tuyến với Zoom, Teams,…

2. Thói quen học tập trực tuyến:

Đầu tiên, bạn cần xem buổi học online như một buổi học trực tiếp bình thường. Hãy giữ phép tắc, kỷ luật, đảm bảo giờ giấc và sẵn sàng tâm thế cho việc học. Việc lập kế hoạch học trực tuyến, học online cũng mang đến hiệu quả cụ thể. Như: kế hoạch học tập trong tuần; ước tính thời gian học các môn học; thời gian ôn bài và cả thời gian trả bài cho giáo viên;… 

Đối với học sinh nhỏ tuổi, phụ huynh có thể hỗ trợ lập thời khoá biểu cho một ngày học trực tuyến. Ví dụ: Khung giờ học, giờ giải lao, ăn uống, nghỉ ngơi, vận động,… Phụ huynh có thể học cùng trong thời gian đầu để trẻ làm quen dần với việc học online, học trực tuyến.

3. Kỹ năng sử dụng công nghệ và động lực học tập:

Hiện nay, các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại thông minh hay máy tính bảng không còn xa lạ. Tuy nhiên, để học online hiệu quả, bạn cần nắm rõ cách sử dụng những tính năng cơ bản của phần mềm học trực tuyến. Như: Cách tham gia, bật/tắt video hoặc micro, tính năng xin phép phát biểu, chat nhóm,… 

Bên cạnh đó, việc tự tạo động lực học trực tuyến tại nhà cũng là một yếu tố quan trọng. Việc chia nhỏ từng đơn vị kiến thức và cố gắng hoàn thành mục tiêu theo ngày/ tuần/ tháng sẽ giúp bạn có động lực hơn trong việc học.

4. Tích cực tham gia thảo luận trong buổi học trực tuyến:

Học tập là quá trình tương tác 2 chiều giữa giáo viên và học sinh/ sinh viên. Bên cạnh việc chăm chút nghe giảng hay ghi chép lại thông tin quan trọng. Việc đặt câu hỏi và thảo luận với giáo viên, nhóm học tập sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích hơn.

5. Góc học tập trực tuyến:

Môi trường xung quanh rất dễ tác động cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học online. Vì vậy, hãy chọn một góc học tập yên tĩnh, tránh tiếng ồn để có thể tập trung vào bài giảng. Bên cạnh đó, một góc học tập nghiêm chỉnh và đẹp đẽ cũng sẽ tạo hứng thú lớn cho tâm trạng, thúc đẩy học online tốt hơn.

Góc học tập trực tuyến ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và hiệu quả việc học tại nhà.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

POLYCOM VIỆT NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ UCBI – POLY VIỆT NAM

Tags: Nhà phân phối Polycom tại việt nam; Trung tâm Polycom Việt Nam; Poly Việt Nam; Polycom Việt Nam; Polycom Viet Nam; phan phoi polycom tai viet nam; phân phối polycom; Polycom chính hãng; Dạy trực tuyến; Học online; Học từ xa;

UCBI fanpage: https://www.facebook.com/UCBITech

Email: Info@ucbi-global.com | Support@ucbi-global.com

One thought on “Cách học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo